Gót chân bị đau và cách điều trị từ nhiều phương pháp hiệu quả

Nguyên nhân làm gót châm bị đau

Lực kéo của cơ và gân gót chân là những nguyên nhân phổ biến nhất gây gót chân bị đau. Các nguyên nhân khác bao gồm gãy xương do căng thẳng, u nang, khối u hoặc biến dạng bàn chân. Đây là lý do tại sao chụp X-quang rất quan trọng khi chẩn đoán gót chân bị đau. Gót chân bị đau cũng có thể do nhiễm trùng, viêm khớp, các vấn đề về tự miễn dịch hoặc các vấn đề toàn thân khác. Gót chân bị đau thường là do căng thẳng lặp đi lặp lại theo thời gian chứ không phải do chấn thương riêng biệt mà người ta có thể xác định được.

Các triệu chứng của gót chân bị đau

Gót chân bị đau hiếm khi xuất hiện các triệu chứng ngay lập tức mà xuất hiện dần dần mà không có dấu hiệu tổn thương. Bác sĩ chân của bạn có thể giải thích những nguyên nhân có thể xảy ra nhất trong tình huống của bạn. Các triệu chứng thường khởi phát khi đi chân trần trên bề mặt cứng hoặc đi giày hoặc dép bệt, và bạn có thể mong bác sĩ chân hướng dẫn bạn loại giày tốt nhất để tránh bị đau.

Giày dép bằng phẳng sẽ kéo căng các mô gan chân đến mức chúng bị đau và sưng tấy. Khi cơn đau tập trung bên dưới bàn chân, gần phần trước của gót chân, nguyên nhân có thể là do viêm cân gan chân.

Tình trạng mà bàn chân của bạn bị đau sau khi nghỉ ngơi được gọi là  rối loạn vận động sau tĩnh . Nếu bạn bị đau gót chân, có thể bạn sẽ cảm thấy điều này khi thức dậy và đi bộ lần đầu tiên vào buổi sáng hoặc khi bạn đứng sau một thời gian dài nghỉ ngơi trong ngày.

Cách điều trị khi gót chân bị đau

  1. Uống thuốc Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 được bào chế từ dược thảo thiên nhiên, không có phản ứng phụ và an toàn cho quý vị cao niên.

Bệnh đau gót chân xuất phát khi cân cơ của lòng bàn chân bị viêm (viêm gân gót chân) vì những thức ăn có tính chất nhiệt và vì trọng lượng của cơ thể đè ép lên cơ bắp của lòng bàn chân gây cản trở cho sự lưu thông của khí huyết, sự cộng hưởng của hai yếu tố viêm và lưu thông yếu của khí huyêt dẫn đến sự đau nhức trong việc đi đứng. Sau một thời gian, cơ bắp của lòng bàn chân sẽ bị teo rút gây ra đau nhức mãn tính và bàn chân cũng sẽ mất đi độ cong cần thiết cho việc đi đứng bình thường.

cách điều trị gót chân bị đau

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 – Thuốc trị đau gót chân và bàn chân, nuôi dưỡng bàn chân để đem lại sư êm dịu thoải mái cho chúng ta. Nên quan tâm ngay trước khi bệnh trở thành mãn tính. Thuốc giảm đau không phải là phương pháp điều trị tối ưu vì nó chỉ cho hiệu quả tạm thời và có phản ứng phụ hại cho bao tử. Giải phẩu thì tốn kém chưa hẳn đem lại kết quả như ý muốn. Chai số 4 đã được bào chế đặc biệt cho sức khỏe bàn chân qua nhiều năm nghiên cứu.

2. Vật lý trị liệu: Liệu  pháp chuyên biệt mà bạn làm việc với một nhà trị liệu chuyên nghiệp hoặc được cung cấp các bài tập trị liệu để thực hiện tại nhà

3. Nẹp ban đêm:  Một hỗ trợ vừa vặn qua bàn chân và bắp chân của bạn để đeo vào ban đêm; nó kéo dài gân Achilles và cơ bắp của bạn

4. Chỉnh hình:  Các thiết bị hỗ trợ được sử dụng để sửa chữa các bất thường ở chân và cung cấp nôi và đệm cho vòm trong khi nó lành lại

5 Liệu pháp sóng xung kích:  Liệu pháp sử dụng sóng âm thanh hướng vào vùng bị ảnh hưởng để thúc đẩy quá trình chữa bệnh

6. Phẫu thuật:  Cắt bỏ mạc treo. Đây là phương pháp cuối cùng nếu không có gì khác đã hoạt động.

Chăm sóc tại nhà

  • Nghỉ ngơi:  Tránh đứng trong thời gian dài và đi bộ hoặc chạy trên bề mặt cứngĐá:  Đặt một túi đá hoặc túi đậu đông lạnh lên gót chân trong khoảng 15 phút
  • Giày dép:  Chỉ mang giày dép vừa vặn với sự hỗ trợ của vòm tốt
  • Hỗ trợ:  Sử dụng hỗ trợ bàn chân và vòm chân, cũng như các miếng lót và miếng lót gót chân, để giảm đau

Gót chân bị đau có thể trở nên tàn phế nếu không được điều trị sớm và kiệp thời . Gót chân bị đau cảnh báo rằng nếu bạn cố gắng sống chung với chứng đau gót chân, bạn có thể mắc các bệnh về chân và khớp khác. Điều này có thể xảy ra do chúng ta thay đổi cách đi bộ khi bị đau gót chân gây căng các vùng khác trên cơ thể.

Trong số 26 xương ở bàn chân của bạn, xương gót chân (được gọi là  xương bàn chân ) là xương lớn nhất. Gót chân có chức năng hỗ trợ trọng lượng của cơ thể bạn. Khi bạn chạy, đi bộ hoặc nhảy, gót chân của bạn hấp thụ tác động của bàn chân tiếp xúc với mặt đất. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo gót chân của bạn khỏe mạnh và không bị đau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *