Mẹo chữa đau vai gáy tại nhà

Mẹo chữa đau vai gáy.

Khi chúng ta nhìn chằm chằm vào máy tính hoặc điện thoại trong nhiều giờ, ngủ các tư thế không tốt khác nhau vào ban đêm, nhưng chúng ta lại hỏi, lý do đâu tôi bị đau vai gáy. Tuy nhiên, thói quen của chúng ta không phải là thủ phạm duy nhất, đau cổ cũng có thể được gây ra do một tình trạng bệnh lý có từ trước, trong hầu hết các trường hợp, lý do của cơn đau vẫn chưa được biết. Đôi khi nó có thể hết trong một hoặc hai tuần (cấp tính) hoặc thậm chí có thể kéo dài hơn ba tháng (mãn tính)

Nguyên nhân nào gây ra đau vai gáy

Khi chúng ta cử động luôn có sự khó khăn, cứng cổ hoặc đau nhức có thể là sự tích tụ của căng cơ ở cổ. Điều này được gây ra bởi:

 • Xem TV, đọc sách hoặc ngồi sai tư thế 
 • Ngủ trong tư thế không thoải mái  
 • Cúi xuống bàn trong một thời gian dài 
 • Vị trí ngồi không thoải mái khi làm việc, đặc biệt là trên các thiết bị máy tính của bạn  
 • Vặn và xoay người ở các tư thế bất thường khi tập thể dục 
 • Các tình trạng y tế cụ thể là đau cơ xơ hóa, vẹo cổ, vỡ đĩa đệm, hẹp ống sống, viêm khớp cổ tử cung hoặc viêm cột sống, ung thư cột sống, v.v.
 • Khiếm khuyết hoặc bất thường ở cột sống và xương ở trẻ sơ sinh

Các triệu chứng của đau vai gáy

Đau vai gáy là một tình trạng không thể bỏ qua, dưới đây là những tình trạng mà bạn có thể nhìn thấy rõ:

 • Cảm giác đau nhói ở cổ, đau như đốt, hoặc châm chích, cứng cổ.
 • Bạn cảm thấy như các cơ ở cổ bị co thắt.
 • Cảm giác đau khi chạm vào vùng cổ
 • Bạn có thể cảm thấy đau ở đầu, cánh tay hoặc thậm chí đau ở lưng.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng đau vai gáy

1. Điều trị bằng đông y Hoa Kỳ

Thuốc được điều chế hoàn toàn từ dược thảo thiên nhiên, gồm các thành phần: Pueraria Lobata (Cát Căn), Cinnamomi Cassiae (Nhục Quế), Angelica Sinensis (Đương Quy), Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Rhizoma Zingiberis (Can Khương)

Sản Phẩm do Đông y sĩ Nguyễn Thanh Toàn với nhiều năm kinh nghiệm đảm trách. Sản xuất tại USA, trong phân xưởng được kiểm soát bởi Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration)

Sản xuất bởi: HERBAL FX – MADE IN USA

Đau vai gáy và bả vai (Shouldergarde #2A) giúp cơ thể đối phó lại sự đau nhức của gáy và bả vai. Đau cứng gáy lâu ngày dẫn đến đau nhức 2 bên bả vai và đau đầu. Shouldergarde #2A mang lại hiệu quả nhanh và lâu dài. Thuốc hoàn toàn từ dược thảo thiên nhiên không có phản ứng phụ, không có thuốc giảm đau.

mẹo chữa đau vai gáy

2. Ứng dụng của nhiệt và nước đá

Cách chữa trị quan trọng tự nhiên tại nhà là chườm nóng và chườm nước đá lên cổ. Để giảm tình trạng cứng cổ. Trong 2 đến 3 ngày đầu tiên bạn nên chườm lạnh, phải chườm đá. Sau đó, bạn có thể chườm nhiệt, chườm nóng, tắm nước nóng.

mẹo chữa đau vai gáy

3. Xoa bóp cổ

Xoa bóp giúp giãm đau tức thì. Bất kỳ kiểu mát-xa nào cũng có lợi khi mát-xa đúng khu vực. Tìm ra vùng đau mát-xa đúng khu vực đang đau đó là một chìa khóa Điều duy nhất mà chúng ta cần lưu ý là giữ cho các động tác xoa bóp hướng về trái tim. Có khả năng van tim bị tổn thương nếu áp dụng quá nhiều áp lực không đúng hướng, tức là cách xa tim.

mẹo chữa đau vai gáy

4. Bài tập giãn cơ:  

Một vài tư thế yoga và các bài tập kéo giãn nhẹ có thể giúp giảm căng thẳng và giảm bớt độ cứng của cổ. Một số bài tập bao gồm đưa tay lên vai, ép cả hai vai vào bả vai, xoay vai về phía sau, đẩy đầu về phía sau, …Những bài tập đơn giản này có thể làm giảm cơn đau của bạn.

mẹo chữa đau vai gáy

5. Hoa oải hương:  

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu oải hương được sử dụng cùng với bấm huyệt có hiệu quả trong việc giảm đau cổ. Bạn có thể sử dụng dầu hoa oải hương bằng cách pha loãng nó trong một loại dầu vận chuyển khác mà bạn chọn và dùng nó để mát-xa cổ nhẹ nhàng. 

mẹo chữa đau vai gáy

6. Gừng

Gừng có nhiều dược tính khác nhau. Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất từ ​​gừng khô hiệu quả trong việc giảm đau và viêm. Bạn có thể sử dụng gừng trực tiếp và cũng có thể bao gồm nó trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể dùng bột gừng khô trong thức ăn hoặc dùng dầu gừng để thoa lên cổ.  

mẹo chữa đau vai gáy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *