Đau gót chân phải và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược

Nguyên nhân của đau gót chân phải

  • Đau gót chân phải thường do bất kỳ chấn thương hoặc nhiễm trùng nào đối với xương gót chân hoặc các cấu trúc và mô xung quanh. Nó cũng có thể được gây ra bởi các dây thần kinh phục vụ mắt cá chân hoặc bàn chân.
  • Xương gót chân nằm ở mu bàn chân bên dưới mắt cá chân. Cùng với các mô xung quanh và một xương nhỏ gọi là xương bàn chân, xương gót chân có tác dụng cung cấp sự cân bằng và chuyển động từ bên này sang bên kia của mu bàn chân.

Hai nguyên nhân phổ biến nhất của đau gót chân phải liên quan đến các mô liên kết gót chân với cơ bàn chân hoặc đáy của cơ bắp chân. Các tình trạng này được gọi là viêm cân gan chân

  • Viêm cân gan chân gây đau nhói hoặc đau gót chân phải. Nó được cảm nhận ở dưới cùng của gót chân và xảy ra khi bạn đặt trọng lượng lên gót chân sau khi nghỉ ngơi. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy đau do viêm cân gan chân khi thực hiện bước đầu tiên vào buổi sáng hoặc đứng lên sau khi ngồi lâu.
  • Viêm gân gót chân gây đau thắt hoặc nóng rát gót chân ở phần gân cao hơn xương gót một chút. Sưng nhẹ xung quanh gân và cứng gót chân và bắp chân vào buổi sáng cũng rất phổ biến.

Lựa chọn điều trị đau gót chân phải

Việc điều trị phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân gốc rễ gây ra chứng đau gót chân phải của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về chẩn đoán của mình hoặc tình trạng của bạn nghiêm trọng như thế nào, hãy nhớ tìm lời khuyên y tế trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch điều trị nào.

Điều trị bằng thuốc Đông Y từ Hoa Kỳ – Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 được bào chế từ dược thảo thiên nhiên, không có phản ứng phụ và an toàn cho quý vị cao niên.

Bệnh đau gót chân phải xuất phát khi cân cơ của lòng bàn chân bị viêm (viêm gân gót chân) vì những thức ăn có tính chất nhiệt và vì trọng lượng của cơ thể đè ép lên cơ bắp của lòng bàn chân gây cản trở cho sự lưu thông của khí huyết, sự cộng hưởng của hai yếu tố viêm và lưu thông yếu của khí huyêt dẫn đến sự đau nhức trong việc đi đứng. Sau một thời gian, cơ bắp của lòng bàn chân sẽ bị teo rút gây ra đau nhức mãn tính và bàn chân cũng sẽ mất đi độ cong cần thiết cho việc đi đứng bình thường.

đau gót chân phải

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 – Thuốc trị đau gót chân và bàn chân, nuôi dưỡng bàn chân để đem lại sư êm dịu thoải mái cho chúng ta. Nên quan tâm ngay trước khi bệnh trở thành mãn tính. Thuốc giảm đau không phải là phương pháp điều trị tối ưu vì nó chỉ cho hiệu quả tạm thời và có phản ứng phụ hại cho bao tử. Giải phẩu thì tốn kém chưa hẳn đem lại kết quả như ý muốn. Chai số 4 đã được bào chế đặc biệt cho sức khỏe bàn chân qua nhiều năm nghiên cứu.

Ứng dụng nước đá

Đối với hầu hết các nguyên nhân gây đau gót chân phải, chườm túi đá lên gót chân trong khoảng thời gian 20 phút, tối đa bốn lần mỗi ngày có thể giúp giảm sưng và làm dịu cơn đau của bạn. Nhớ đặt một chiếc khăn mỏng giữa túi nước đá và vùng da gót chân.

Ứng dụng băng chân

Băng vào bàn chân bằng băng thể thao hoặc băng không gây dị ứng rất hữu ích cho một số chẩn đoán ở gót chân như viêm cân gan chân, bầm tím ở gót chân và hội chứng đệm gót chân.

Đối với bệnh viêm cân gan chân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị một kỹ thuật băng dính bao gồm bốn dải băng để dán quanh bàn chân và gót chân. Không nên dán băng quá chặt và có thể giữ nguyên trong một tuần.

Ứng dụng Tập thể dục và Vật lý trị liệu

Các bài tập và kéo căng được thiết kế để thư giãn các mô bao quanh xương gót chân. Một số bài tập đơn giản, thực hiện vào buổi sáng và buổi tối, thường xuyên giúp người bệnh nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn.

Đối với bệnh viêm gân gót chân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ vật lý trị liệu sử dụng chương trình tập thể dục chuyên biệt được gọi là phác đồ Alfredson, tập trung vào việc tăng cường sức mạnh của gân Achilles bằng các bài tập lệch tâm. Với những thứ này, gân được co lại khi các cơ hỗ trợ được kéo căng.

Sửa đổi giày dép

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau gót chân phải của bạn, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị các loại hỗ trợ bàn chân khác nhau. 

Đối với bệnh viêm cân gan chân, họ có thể đề nghị bạn đeo nẹp vào ban đêm để giữ chân thẳng. Mang một đôi giày chắc chắn, thoải mái với phần cổ chân và gót chân tốt cũng có thể hữu ích.

Nêm gót chân hoặc dụng cụ chỉnh hình giày có thể được khuyên dùng để điều trị viêm gân gót chân

Phẫu thuật

Đối với hầu hết các nguyên nhân gây đau gót chân phải, phẫu thuật thường chỉ được khuyến nghị nếu tất cả các phương pháp bảo tồn khác không giúp giảm đau trong 6 đến 12 tháng. 

Ở những người bị viêm cân gan chân, giải phóng cân gan chân có thể được sử dụng để phẫu thuật tách cân gan chân ra khỏi xương gót chân. Một thủ tục khác, được gọi là cắt bỏ dạ dày, phẫu thuật kéo dài cơ bắp chân để giảm đau do viêm cân gan chân.

Tóm tắt lại

Việc điều trị đau gót chân phải khác nhau tùy theo nguyên nhân cơ bản. Nó có thể bao gồm nghỉ ngơi, chườm đá, băng bó, bất động, thay đổi giày dép, thuốc giảm đau và vật lý trị liệu. Phẫu thuật có thể được xem xét nếu tất cả các lựa chọn khác không thành công sau sáu đến 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *