7 Cách Trị Đau Viêm Gân Gót Chân Không Chỉ Dùng Thuốc

Viêm gân gót chân mãn tính chắc chắn có thể làm gián đoạn các hoạt động của bạn vì ngay cả khi đi bộ một đoạn ngắn, cơn đau có thể khá nghiêm trọng. Ngoài việc hạn chế chuyển động của cơ thể, đau gót chân cũng có thể thay đổi cách bạn đi bộ theo thời gian. Vậy có cách chữa đau viêm gân gót chân hiệu quả không?

Có nhiều cách chữa đau viêm gân gót chân hiệu quả

Đau viêm gân gót chân thường xảy ra do nghỉ ngơi quá thường xuyên trên một hoặc cả hai gót chân của bạn.

Những phụ nữ thích đi giày cao gót có thể thường cảm thấy đau viêm gân gót chân. Những người thường xuyên chạy bộ cũng có thể cảm thấy như vậy.

Đối với những người bị viêm gân (viêm bao gân) cũng vậy.

Bạn thường có thể tự giảm đau viêm gân gót chân bằng các biện pháp khắc phục tại nhà.

Tuy nhiên, nếu tình trạng không được cải thiện, bác sĩ cũng có thể thực hiện một số phương pháp điều trị y tế.

Dưới đây là một số cách chữa đau chân mà bạn có thể thử.

1. Uống thuốc Đau viêm gân gót chân (Heelgarde #4)

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 được bào chế từ dược thảo thiên nhiên, không có phản ứng phụ và an toàn cho quý vị cao niên.

Bệnh đau viêm gân gót chân xuất phát khi cân cơ của lòng bàn chân bị viêm (viêm cân gan chân) vì những thức ăn có tính chất nhiệt và vì trọng lượng của cơ thể đè ép lên cơ bắp của lòng bàn chân gây cản trở cho sự lưu thông của khí huyết, sự cộng hưởng của hai yếu tố viêm và lưu thông yếu của khí huyêt dẫn đến sự đau nhức trong việc đi đứng. Sau một thời gian, cơ bắp của lòng bàn chân sẽ bị teo rút gây ra đau nhức mãn tính và bàn chân cũng sẽ mất đi độ cong cần thiết cho việc đi đứng bình thường.

a. Thành phần chính

Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Notoginseng (Tam Thất), Scutellaria Baicalensis (Hoàng Cầm)

b. Cách dùng

  • Dùng 3 viên mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, mỗi lần cách nhau ít nhất 2 giờ. Hoặc dùng theo chỉ định của Bác sĩ
  • Đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi dùng

c. Quy cách đóng gói

Viên nang, 100 viên/1 chai

d. Bảo quản nhà sản xuất

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng

Sản xuất bởiHERBAL FX – MADE IN USA

Giấy chứng nhận: tại đây

e. Nhà sản xuất

Dược Thảo Toàn Chân – USA

Sản Phẩm do Đông y sĩ Nguyễn Thanh Toàn với nhiều năm kinh nghiệm đảm trách. Sản xuất tại USA, trong phân xưởng được kiểm soát bởi Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration).

viêm gân gót chân

2. Nghỉ ngơi khi viêm gân gót chân bị đau

Khi cảm thấy đau viêm gân gót chân, bạn không nên ép mình vận động. Bạn nên nghỉ ngơi cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

Nếu bạn phớt lờ nó và tiếp tục di chuyển, cơn đau sẽ trở nên tồi tệ hơn.

3. Thực hiện tốt cách đi bộ

Ngoài việc nghỉ ngơi, bạn cũng nên chú ý đến cách đi lại của mình, nó tốt hay xấu.

Điều này là do cách đi bộ sai không chỉ có thể gây đau viêm gân gót chân mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh đã trải qua.

Muốn vậy, bạn cần áp dụng cách đi bộ đúng cách để khắc phục tình trạng mất cân bằng trọng lượng của cơ thể lên bàn chân.

4. Nén bằng đá viên

Trong khi để chân nghỉ ngơi, bạn có thể chườm lạnh bằng đá viên bọc trong khăn vào gót chân.

Độ lạnh của đá có thể làm giảm sưng và đau. Chườm gót chân bằng đá viên có thể thực hiện hai lần một ngày khi gót chân bắt đầu cảm thấy đau.

viêm gân gót chân

5. Sử dụng dụng cụ hỗ trợ đi bộ

Một số thiết bị hỗ trợ đi bộ có thể được sử dụng như một cách để điều trị đau viêm gân gót chân. Ví dụ như miếng lót gót chân hoặc đế giày đặc biệt có chức năng giảm áp lực lên gót chân.

Dụng cụ này phù hợp để sử dụng trong các hoạt động hàng ngày hoặc tập thể dục. Nếu cần, băng y tế đặc biệt cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ thêm cho vòm bàn chân hoặc gót chân.

Đối với một số người, việc sử dụng nẹp hoặc gối đỡ chân vào ban đêm có thể giúp giảm đau, đặc biệt là những cơn đau thường phát sinh vào buổi sáng.

Đối với các triệu chứng nghiêm trọng hơn, giá đỡ bàn chân tương tự như ủng có thể ngăn ngừa mức độ nghiêm trọng của tình trạng này.

6. Bài tập duỗi chân

Mặc dù bạn được khuyên nên nghỉ ngơi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể hoạt động thể chất với tình trạng này.

Có các bài tập kéo giãn chân đặc biệt giúp tăng cường cơ bắp chân và giảm đau gót chân, bao gồm cả gai gót chân.

Bài tập này được thực hiện theo hai cách, như sau.

  • Ngồi trên ghế đồng thời duỗi thẳng chân về phía trước và dùng tay chạm vào chân. Thực hiện động tác này 10 lần.
  • Đứng đối diện với một bức tường và đặt gót chân của bàn chân bị đau sau bàn chân còn lại. Sau đó, uốn cong chân trước của bạn trong khi đẩy phần trên của bạn về phía tường và đặt hai tay lên tường. Sau đó, di chuyển cơ thể lên xuống và thực hiện 10 lần.

Một số liệu pháp vật lý trị liệu, chẳng hạn như liệu pháp xoa bóp và siêu âm (USG), có thể giúp phá vỡ sự kết dính của mô mềm gây đau và giảm viêm ở gót chân.

Để đạt được hiệu quả, liệu pháp này cần được thực hiện thường xuyên cho đến khi tình trạng gây đau gót chân được chữa khỏi hoàn toàn.

7. Hoạt động

Nếu thuốc và phương pháp điều trị bạn đã làm trước đó không giúp tình trạng của bạn tốt hơn, thì phẫu thuật là giải pháp điều trị cuối cùng.

Quy trình phẫu thuật này được thực hiện để điều chỉnh các rối loạn cơ xương có thể ảnh hưởng đến gót chân của bạn.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin về thuốc và cách điều trị đau gót chân phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *