Đau gót chân là gì, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Đau gót chân bệnh gì

Tiến sĩ Bob Baravarian giải thích, đau gót chân bệnh gì “Đau gót chân có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: đau dây thần kinh, viêm bao hoạt dịch, gãy xương do căng thẳng, bầm tím xương, u nang xương. Khi bạn đang đối phó với một cơ chế phức tạp như bàn chân con người, mọi khả năng đều phải được xem xét ”.

Đau dây thần kinh

Đau dây thần kinh thường có cảm giác giống như viêm cân gan chân, ngoại trừ cơn đau thường trở nên tồi tệ hơn khi đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài. Đau dây thần kinh cũng có thể cảm thấy như ngứa ran hoặc bỏng rát và có thể di chuyển xuống lưng dưới.

Tình trạng dây thần kinh gây đau ở gót chân có hai nguyên nhân chính: viêm dây thần kinh Baxter và hội chứng đường hầm cổ chân.

Baxter’s Neuritis : Liên quan đến một nhánh thần kinh nhỏ chạy từ bên trong gót chân đến phía dưới của gót chân.

Hội chứng đường hầm cổ chân: Liên quan đến sự chèn ép dây thần kinh bên mắt cá chân. Có thể so sánh với hội chứng ống cổ tay ở cổ tay.

Tiến sĩ Baravarian cho biết: “Để phân biệt giữa hai phương pháp này, chúng tôi sẽ ấn hoặc gõ vào một số điểm nhất định của bàn chân, và ghi nhận bất kỳ cảm giác đau hoặc ngứa ran nào xảy ra. “Một điều khác chúng ta có thể làm là sử dụng một chất gây tê để xác định chính xác dây thần kinh cụ thể gây ra vấn đề.” Nếu nỗi đau tan biến, bạn đã có câu trả lời cho mình.

Viêm bao hoạt dịch

Túi khí là một túi mỏng, chứa đầy chất lỏng có tác dụng đệm mô mềm khỏi ma sát với xương. Viêm bao hoạt dịch gót chân phát triển khi một trong những nốt này, nằm ở dưới cùng của gót chân, bị viêm. Không giống như viêm cân gan chân, đau do viêm bao hoạt dịch trở nên tồi tệ hơn khi đi lại nhiều hơn, do áp lực kéo dài gây kích thích mô.

Bác sĩ chuyên khoa bàn chân và mắt cá chân của bạn có thể chẩn đoán viêm bao hoạt dịch bằng siêu âm. Hình ảnh sẽ cho thấy một chùm bao bị viêm cùng với một cân gan chân bình thường.

Việc chẩn đoán đúng là rất quan trọng để chữa bệnh vì trong khi nhiều phương pháp điều trị đau gót chân liên quan đến dụng cụ chỉnh hình cứng cáp, viêm bao hoạt dịch thực sự cần đệm mềm để giảm áp lực.

Gãy chân do căng thẳng

Gãy xương do căng thẳng gót chân sinh ra do chấn thương và thường liên quan đến ít nhất một chấn thương khác. Gãy xương do căng thẳng có thể phát triển dần dần – ví dụ, trong khi dành quá nhiều thời gian cho một đôi giày xấu – hoặc chúng có thể do chấn thương cấp tính – chẳng hạn như ngã trong thời gian dài với mặt đất cứng.

Bác sĩ chuyên khoa bàn chân và mắt cá chân của bạn thường có thể xác định gãy xương do căng thẳng bằng cách bóp hai bên gót chân (psst – nó sẽ đau!) Và xét nghiệm hình ảnh nâng cao, chẳng hạn như X-quang hoặc MRI.

Để điều trị gãy xương do căng thẳng, bàn chân của bạn sẽ được đặt trong bốt hoặc bó bột để cho nó được nghỉ ngơi từ 4-6 tuần.

Vết bầm xương gót chân

Vết bầm ở xương gót chân cũng do chấn thương, nhưng không có gãy xương: chỉ là xương bị viêm và bầm tím. Chụp X-quang không thể xác định vết bầm ở xương, nhưng chụp MRI có thể cung cấp manh mối. Vết bầm ở xương gây tổn thương và có thể cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn, nhưng bạn không thể làm được gì nhiều ngoài việc nghỉ ngơi và để nó tự lành.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tình trạng viêm đi sâu vào cấu trúc xương bên trong, khiến vết bầm khó tự hết. Bác sĩ chuyên khoa bàn chân và mắt cá chân của bạn có thể tiêm vào xương bằng vật liệu hiến tặng để giảm viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành.

U nang xương gót chân

U nang xương gót chân là nguyên nhân hiếm gặp nhất của đau gót chân, nhưng chúng có thể và xảy ra. Một khối u bên trong hoặc u nang xương có thể làm yếu xương gót chân, gây sưng và đau, đặc biệt là khi vận động và chịu sức nặng. Hơn nữa, xương bị suy yếu sẽ dễ bị gãy do căng thẳng hơn, điều này có thể làm tăng cơn đau.

Bác sĩ chuyên khoa bàn chân và mắt cá chân của bạn có thể chẩn đoán u nang xương bằng cách chụp X-quang. Có thể cần chụp CT hoặc MRI theo dõi để xác nhận. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện cắt bỏ để loại bỏ u nang, hoặc ít nhất là tiến hành sinh thiết để loại trừ bất kỳ khả năng ác tính (ung thư).

TẠI SAO CHỌN DƯỢC THẢO TOÀN CHÂN VÀ ĐAU GÓT CHÂN HEELGARDE #4 LÀM VIỆC CHĂM SÓC CHÂN CỦA BẠN

Nếu bạn đang bị đau gót chân và các triệu chứng của bạn không thuyên giảm khi điều trị, hãy đến với THẢO DƯỢC USA. Điều trị không đúng chỉ có thể làm trầm trọng thêm chấn thương và kéo dài cơn đau của bạn. Chẩn đoán chính xác là chìa khóa để phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn. Các bác sĩ bàn chân và mắt cá chân được công nhận trên toàn quốc của chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc chân tiên tiến nhất và tỷ lệ thành công cao nhất trên toàn quốc. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và điều trị tất cả các tình trạng về bàn chân và mắt cá chân.

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 được bào chế từ dược thảo thiên nhiên, không có phản ứng phụ và an toàn cho quý vị cao niên.

Bệnh đau gót chân xuất phát khi cân cơ của lòng bàn chân bị viêm (viêm cân gan chân) vì những thức ăn có tính chất nhiệt và vì trọng lượng của cơ thể đè ép lên cơ bắp của lòng bàn chân gây cản trở cho sự lưu thông của khí huyết, sự cộng hưởng của hai yếu tố viêm và lưu thông yếu của khí huyêt dẫn đến sự đau nhức trong việc đi đứng. Sau một thời gian, cơ bắp của lòng bàn chân sẽ bị teo rút gây ra đau nhức mãn tính và bàn chân cũng sẽ mất đi độ cong cần thiết cho việc đi đứng bình thường.

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 – Thuốc trị đau gót chân và bàn chân, nuôi dưỡng bàn chân để đem lại sư êm dịu thoải mái cho chúng ta. Nên quan tâm ngay trước khi bệnh trở thành mãn tính. Thuốc giảm đau không phải là phương pháp điều trị tối ưu vì nó chỉ cho hiệu quả tạm thời và có phản ứng phụ hại cho bao tử. Giải phẩu thì tốn kém chưa hẳn đem lại kết quả như ý muốn. Chai số 4 đã được bào chế đặc biệt cho sức khỏe bàn chân qua nhiều năm nghiên cứu.

Thành phần chính

Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Notoginseng (Tam Thất), Scutellaria Baicalensis (Hoàng Cầm)

đau gót chân bệnh gì

Bảo quản nhà sản xuất

  • Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng
  • Sản xuất bởi: HERBAL FX – MADE IN USA

6. Nhà sản xuất

Dược Thảo Toàn Chân – USA

Sản Phẩm do Đông y sĩ Nguyễn Thanh Toàn với nhiều năm kinh nghiệm đảm trách. Sản xuất tại USA, trong phân xưởng được kiểm soát bởi Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *