Cách điều trị đau gót chân vào buổi sáng

 Điều quan trọng là phải kiểm tra nguồn gốc của cơn đau và điều trị đau gót chân càng sớm càng tốt. Sự chậm trễ trong chẩn đoán và điều trị có thể dẫn đến sự phát triển của tổn thương và đau mãn tính. Chẩn đoán đau gót chân vào buổi sáng hoặc vào thời điểm khác dựa trên

 • Nghiên cứu về cách cơn đau bắt đầu (như thế nào và khi nào nó bắt đầu và hơn thế nữa)
 • Khám sức khỏe vùng lưng dưới và chi dưới, bao gồm cả bàn chân
 • Nếu cần thiết, các xét nghiệm nâng cao và đặc biệt là xét nghiệm hình ảnh

Cách điều trị đau gót chân chính xác cho những cơn đau gót chân vào buổi sáng khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu cơn đau là do gót chân thúc đẩy, điều trị ưu tiên bao gồm sử dụng tia laser chuyên nghiệp và sóng sung kích. Phương pháp điều trị đau gót chân thay đổi khi cơn đau là do căng thẳng gãy xương hoặc hội chứng đệm mỡ ở gót chân. Cơn đau xuất phát do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chèn ép vào rễ thần kinh thắt lưng cần phải điều trị cột sống thắt lưng và vùng chậu. Trong bài “Đau gót chân vào buổi sáng”, chúng tôi thảo luận về những cơn đau bắt nguồn từ chấn thương ở gót chân.

điều trị đau gót chân

Bạn cũng cảm thấy đau ở gót chân vào buổi sáng, đặc biệt là trong những bước đầu tiên? Viêm cân gan chân (Plantar cân gan chân) hay trong tiếng Do Thái là viêm dây thìa canh là chứng rối loạn sức khỏe phổ biến nhất gây đau gót chân. Rối loạn này còn có một biệt danh phổ biến – nhím. Nguyên nhân phổ biến thứ hai gây đau gót chân là một chứng rối loạn được gọi là hội chứng đệm mỡ gót chân. Các rối loạn sức khỏe khác ở gót chân bao gồm gãy xương do căng thẳng và hơn thế nữa

điều trị đau gót chân

 Xương cổ chân trong bóng bàn chân. Quá tải, thường do đi bộ và chạy trên giày không phù hợp, gây ra chấn thương mô. Tổn thương phần sụn gót chân và sự phát triển của gai gót chân là một hiện tượng phổ biến. Điều rất quan trọng là chẩn đoán và điều trị đau gót chân bắt nguồn từ cú thúc càng sớm càng tốt. Bỏ qua những cơn đau này và tiếp tục hành vi bình thường có thể gây ra sự phát triển của các cơn đau mãn tính và hạn chế vận động.

Tại sao bàn chân bị đau vào buổi sáng

Khi bạn nằm xuống để nghỉ ngơi hoặc ngủ, các cơ co lại và rút ngắn lại. Khi nghỉ ngơi, cơn co ngắn lại và sự rút ngắn một phần. Nếu bạn ngủ vào ban đêm, cơ thắt lưng co lại và ngắn đi đáng kể. Khi bạn đứng lên và đặt chân xuống sàn, cơ buộc phải căng ra. Sự kéo căng ban đầu của cơ sau khi nghỉ ngơi lâu cũng kéo căng vùng bị thương, thường là ở vùng gót chân. Kéo căng vùng bị thương có thể gây ra cơn đau ban đầu sắc nhọn và xuyên thấu. Các bước tiếp theo trở nên ít đau hơn và điều này là do các mô trở nên linh hoạt hơn.

Các triệu chứng của đau bàn chân vào buổi sáng

Tổn thương này, được gọi là viêm cân gan chân hoặc tăng sinh, gây đau khi bước, đi bộ, chạy, v.v. Các cơn đau có thể nghiêm trọng và gây hạn chế cử động, thậm chí là khập khiễng . Bệnh nhân chủ yếu kêu đau gót chân vào buổi sáng, khi đi những bước đầu tiên. Sau vài bước đầu, cơn đau giảm một chút nhưng có thể trở lại sau khi ngồi hoặc nghỉ ngơi trong một thời gian dài.

Đau chân do sự thúc đẩy của gót gây ra

Viêm cân gan chân hay còn gọi là viêm cân gan chân là tình trạng các mô liên kết ở phía dưới bàn chân bị tổn thương. Khi đi bộ, chạy hoặc nhảy, mô liên kết này sẽ thay phiên nhau kéo dài và co lại. Tình trạng quá tải lặp đi lặp lại theo thời gian có thể gây ra những vết rách nhỏ trong mô cân và sự phát triển của viêm cục bộ. Tình trạng quá tải lặp đi lặp lại trên mô cân có thể xảy ra do đứng lâu và đi lại, chạy, nhảy. Gai gót chân cũng có thể phát triển do chấn thương cục bộ ở vùng gót chân. Một cú ngã, tai nạn hoặc bất kỳ chấn thương nào khác ở gót chân có thể gây ra chấn thương cục bộ.

Các yếu tố nguy cơ đối với sự phát triển của đau gót chân

Có một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng phát triển gót chân và sau đó là đau gót chân. Trong số các yếu tố rủi ro này, chúng tôi đề cập đến:

 • Những người có nghề nghiệp cần đi bộ nhiều lần, bao gồm cảnh sát, bưu tá, v.v.
 • Các vận động viên có nghề nghiệp đòi hỏi hoạt động chịu trọng lượng lặp đi lặp lại, bao gồm đi bộ, chạy, nhảy, v.v.
 • Giày không phù hợp không hỗ trợ đầy đủ cho vòm bàn chân
 • Béo phì và thừa cân gây quá tải cho bàn chân
 • Cấu trúc bất thường bẩm sinh hoặc mắc phải của chi dưới
 • Vòm chân phẳng
 • Và vòm chân cao thường không được trang bị khả năng hấp thụ sốc tốt
 • Bàn chân hướng về phía trước

Chẩn đoán đau gót chân vào buổi sáng

Nếu không có chẩn đoán và điều trị đau gót chân thích hợp, rối loạn gây đau gót chân sẽ có nguy cơ trở thành mãn tính. Đau mãn tính ở gót chân cũng đồng nghĩa với việc hạn chế vận động mãn tính và ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng cuộc sống. Quy trình chẩn đoán đau gót chân dựa trên những phát hiện được đưa ra:

 • Từ lịch sử y tế của các dấu hiệu và triệu chứng bắt đầu như thế nào. Trong số những thứ khác, chúng ta sẽ tìm hiểu cơn đau bắt đầu như thế nào, điều gì đã xảy ra với chúng, điều gì khiến nó trở nên tồi tệ hơn và điều gì làm giảm nó, v.v.
 • Từ việc khám sức khỏe chi dưới và bàn chân. Khám sức khỏe sẽ bao gồm việc quan sát, sờ nắn các bộ phận cơ thể này. ổ đĩa của họ và hơn thế nữa
 • Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ sử dụng các xét nghiệm nâng cao, đặc biệt là chụp X-quang (có lẽ chúng tôi sẽ phát hiện ra xương ở gót chân), MRI, v.v.

Tất cả những phát hiện này sẽ cho phép chúng tôi chẩn đoán với xác suất cao nguồn gốc của cơn đau ở gót chân. Chẩn đoán phân biệt với đau gót chân chủ yếu bao gồm áp lực lên rễ thần kinh thắt lưng và đau lan tỏa xuống bàn chân hoặc bàn chân. Những phát hiện mà chúng tôi đưa ra trong cuộc gặp gỡ với bệnh nhân sẽ làm rõ cho chúng tôi liệu cơn đau đến từ lưng dưới hay do gót chân thúc đẩy.

Điều trị đau gót chân

Có thể bắt đầu điều trị đau gót chân tại nhà bằng một loạt các biện pháp. Nếu các biện pháp này không thành công, hãy liên hệ với chuyên gia:

Tự chăm sóc gót chân

Tránh đau là quy tắc nên làm kim chỉ nam để tự điều trị đau gót chân. Tiếp tục vận động nhưng hãy cẩn thận để không gây đau gót chân. Giảm hoạt động chịu trọng lượng càng nhiều càng tốt và thích hoạt động thể chất như bơi lội và đi xe đạp. Các bước khác bạn có thể thực hiện bao gồm:

 • Tránh đi giày cao gót hoặc những loại giày không thoải mái khác. Chuyển sang một đôi giày rộng với sự hỗ trợ thích hợp cho vòm bằng hoặc cao
 • Nếu đi bộ gây đau, hãy sử dụng nạng
 • giảm cân

Khi hết đau, bạn có thể lái xe trở lại các con đường. Tiếp tục tránh các tải trọng bất thường trên bàn chân trong một tháng nữa. Sự nghỉ ngơi bổ sung này sẽ cho phép mô phục hồi toàn diện hơn.

Trị liệu thần kinh cột sống ở Dorvan

Mục tiêu của điều trị thần kinh cột sống bao gồm giảm viêm và đau ở gót chân. Bác sĩ chỉnh hình sẽ đề nghị:

 • Nghỉ ngơi sau các hoạt động chịu sức nặng khiến cơn đau gót chân trầm trọng hơn
 • Khuyến nghị các hoạt động không chịu sức nặng như bơi lội và đi xe đạp
 • Chúng tôi sẽ giới thiệu bệnh nhân đến phòng khám chân để lắp lót nhằm giữ thăng bằng cho bàn chân
 • Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh đi chân trần hoặc đi bằng giày không đặc biệt mềm
 • Nếu cần, hãy giảm trọng lượng
 • Một loại băng chuyên dụng giúp giảm tải trọng cho bộ phận trồng cây
 • Sử dụng nẹp ban đêm

Các chiropractor được sử dụng:

 • Sử dụng thiết bị chuyên dụng để chữa viêm, bao gồm tia laser mềm và tất nhiên là liệu pháp sóng xung kích được coi là phương pháp điều trị đau gót chân hiệu quả nhất.
điều trị đau gót chân
điều trị đau gót chân

Bác sĩ chỉnh hình cũng sử dụng các kỹ thuật chữa bệnh bằng tay bao gồm, trong số những kỹ thuật khác:

 • Chuyển động thụ động của bàn chân và các mô ở bàn chân
 • Tăng cường cơ bắp chân
 • Cân bằng sức mạnh và tính linh hoạt của các cơ hoạt động ở chân và cải thiện khả năng kiểm soát của chúng
 • Cải thiện phạm vi chuyển động của các khớp ở chi dưới
 • Cải thiện kiểu đi bộ
 • Cải tiến các kỹ thuật rèn luyện thể chất và hơn thế nữa

Điều trị đau gót chân bằng y tế

Trong một số ít trường hợp, bệnh nhân có thể không đáp ứng với các phương pháp điều trị bảo tồn. Trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân đến điều trị y tế. Việc điều trị đau gót chân bằng y tế cho bàn chân có thể bao gồm:

 • Thuốc chống viêm, bao gồm cả tiêm steroid
 • Điều trị phẫu thuật trong đó một phần của khớp của cơ vận nhãn bị cắt hoặc đứt rời khỏi xương gót chân

Điều trị đau gót chân bằng thuốc đông y Hoa Kỳ – Đau gót chân (Heelgarde #4)

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 được bào chế từ dược thảo thiên nhiên, không có phản ứng phụ và an toàn cho quý vị cao niên.

Bệnh đau gót chân xuất phát khi cân cơ của lòng bàn chân bị viêm (viêm cân gan chân) vì những thức ăn có tính chất nhiệt và vì trọng lượng của cơ thể đè ép lên cơ bắp của lòng bàn chân gây cản trở cho sự lưu thông của khí huyết, sự cộng hưởng của hai yếu tố viêm và lưu thông yếu của khí huyêt dẫn đến sự đau nhức trong việc đi đứng. Sau một thời gian, cơ bắp của lòng bàn chân sẽ bị teo rút gây ra đau nhức mãn tính và bàn chân cũng sẽ mất đi độ cong cần thiết cho việc đi đứng bình thường.

điều trị đau gót chân

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 – Thuốc trị đau gót chân và bàn chân, nuôi dưỡng bàn chân để đem lại sư êm dịu thoải mái cho chúng ta. Nên quan tâm ngay trước khi bệnh trở thành mãn tính. Thuốc giảm đau không phải là phương pháp điều trị đau gót tối ưu vì nó chỉ cho hiệu quả tạm thời và có phản ứng phụ hại cho bao tử. Giải phẩu thì tốn kém chưa hẳn đem lại kết quả như ý muốn. Chai số 4 đã được bào chế đặc biệt cho sức khỏe bàn chân qua nhiều năm nghiên cứu.

Thành phần chính

Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Notoginseng (Tam Thất), Scutellaria Baicalensis (Hoàng Cầm)

Sản xuất bởiHERBAL FX – MADE IN USA

Sản Phẩm do Đông y sĩ Nguyễn Thanh Toàn với nhiều năm kinh nghiệm đảm trách. Sản xuất tại USA, trong phân xưởng được kiểm soát bởi Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration).

Và có lẽ cơn đau đến từ phần lưng dưới?

Điều quan trọng là trong bất kỳ trường hợp phàn nàn về đau gót chân nào là kiểm tra sự liên quan của lưng dưới. Điều quan trọng cần biết là áp lực lên rễ dây thần kinh thắt lưng có thể gây ra sự phát triển của đau thần kinh tọa và gây đau lan xuống bàn chân. Trong số các triệu chứng đau thần kinh tọa thường gặp do thoát vị đĩa đệm hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm, bạn có thể nhận thấy:

 • Đau lưng dưới kèm theo hậu quả của đau chân và bàn chân
 • Hạn chế chuyển động của lưng dưới
 • Thay đổi cảm giác dọc theo chân liên quan
 • Yếu cơ ở chân liên quan và hơn thế nữa

Chúng tôi sẽ loại trừ sự liên quan của đau lưng dưới bàn chân thông qua bệnh sử và khám sức khỏe đơn giản. Đôi khi chúng ta sẽ cần hình ảnh của cột sống thắt lưng, bao gồm cả MRI hoặc CT. Các hình ảnh chụp này có thể cho thấy đĩa đệm thắt lưng bị thoát vị hoặc thoát vị gây áp lực lên một trong các rễ thần kinh ở lưng dưới. Các yếu tố khác có thể gây ra áp lực lên các rễ thần kinh ở thắt lưng và sự phát triển của chứng đau thần kinh tọa bao gồm, sự dịch chuyển của đốt sống (spondylolisthesis) và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *