Cách điều trị đau gan bàn chân từ dân gian hiệu quả

Các triệu chứng chính của bệnh đau gan bàn chân là gì?

Khiếu nại chính của những người bị đau gan bàn chân là đau gan bàn chân ở dưới gót chân hoặc đôi khi ở vùng dưới cùng giữa bàn chân. Nó thường chỉ ảnh hưởng đến một bàn chân, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến cả hai bàn chân.

Đau do viêm cân gan chân phát triển dần dần theo thời gian. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc đau buốt. Một số người cảm thấy bỏng rát hoặc đau nhức ở phần dưới bàn chân kéo dài ra từ gót chân.

Cơn đau thường tồi tệ hơn vào buổi sáng khi bạn bước những bước đầu tiên ra khỏi giường, hoặc nếu bạn đã ngồi hoặc nằm một lúc. Leo cầu thang có thể rất khó khăn do cứng gót chân.

Sau khi hoạt động kéo dài, cơn đau có thể bùng phát do tăng kích ứng hoặc viêm. Những người bị đau gan bàn chân thường không cảm thấy đau khi hoạt động, mà chỉ sau khi ngừng hoạt động.

Điều trị bệnh đau gan bàn chân như thế nào?

Các phương pháp điều trị tại nhà như nghỉ ngơi, chườm đá, sử dụng nẹp và thuốc chống viêm thường là những cách đầu tiên để điều trị bệnh đau gan bàn chân. Nếu những cách này không làm dịu cơn đau, bạn có thể tiêm corticosteroid trực tiếp vào phần dây chằng bị tổn thương.

Điều trị không phẫu thuật cho bệnh đau gan bàn chân

 1. Điều trị bằng thuốc Đông Y Hoa Kỳ – Dược Thảo Toàn CHân chai số 4 – Heelgarde #4

Heelgarde # 4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 được chiết xuất từ loại dược thảo tự nhiên nên không có tác dụng phụ rất an toàn đối với quý cao niên.

Bệnh đau nhức gót chân khi tỉnh dậy thì khởi phát khi các cơ bắp của lòng bàn chân bị viêm (viêm cân gan bàn chân) bởi vì các thực phẩm có tính nóng và do trọng lực của thân thể đè nặng các cơ bắp của lòng bàn chân gây trở ngại đối với sự lưu thông của máu và sự kết hợp của hai yếu tố viêm – lưu thông kém của tuần hoàn máu đưa đến sự đau đớn đối với việc đi đứng. Sau một thời gian các cơ bắp của lòng bàn chân sẽ bị co lại gây cảm giác đau mãn tính và bàn chân cũng sẽ mất dần sự linh hoạt cần đối với việc đi đứng thông thường.

đau gan bàn chân

Heelgarde số 4 – Thuốc Toàn Chân chai số 4 – Thuốc chữa trị đau nhức mắt cá chân như lúc ngủ dậy và bàn chân – chăm sóc bàn chân nhằm mang lại cảm giác êm ái dễ chịu tới chúng ta. Nên điều trị ngay trước lúc căn bệnh trở nên mãn tính. Thuốc giảm đau nhức không phải là biện pháp chữa trị hoàn hảo bởi thuốc sẽ mang kết quả nhất thời và có tác dụng gây ảnh hưởng tới dạ dày. Giải xạ tuy tốn kém không chắc mang tới hiệu quả như mong muốn. Chai thứ 4 đã được điều chế chuyên dụng đối với gan bàn chân sau vài năm thử nghiệm.

Thành phần chính: Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Notoginseng (Tam Thất), Scutellaria Baicalensis (Hoàng Cầm)

2. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một phần quan trọng trong điều trị đau gan bàn chân. Nó có thể giúp kéo căng gân cơ và gân Achilles của bạn. Chuyên gia vật lý trị liệu có thể chỉ cho bạn các bài tập để tăng cường cơ bắp chân, giúp bạn đi bộ ổn định và giảm bớt khối lượng công việc lên cơ bắp chân của bạn.

3. Liệu pháp sóng xung kích

Nếu cơn đau vẫn tiếp tục và các phương pháp khác không hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp sóng xung kích ngoài cơ thể. Trong liệu pháp này, sóng âm thanh bắn phá gót chân của bạn để kích thích quá trình chữa lành trong dây chằng. Các tác dụng phụ của phương pháp điều trị này có thể bao gồm:

 • vết bầm tím
 • sưng tấy
 • đau đớn
 • tê tái

Liệu pháp sóng xung kích ngoài cơ thểNguồn đáng tin cậy đã không được chứng minh là có hiệu quả nhất quán trong việc làm giảm các triệu chứng. Nếu các phương pháp điều trị tại nhà và y tế không giải quyết được tình trạng đau gan bàn chân của bạn, lựa chọn tiếp theo cần xem xét là phẫu thuật.

4. Bài tập kéo giãn

Các động tác kéo giãn nhẹ nhàng có thể giúp giảm bớt và thậm chí ngăn ngừa bệnh đau gan bàn chân. Kéo căng bắp chân và bản thân cơ bắp chân giúp thả lỏng cơ bắp và giảm đau gan bàn chân.

Điều quan trọng là phải nghỉ một số bài tập nhất định, chẳng hạn như chạy, để cho cơ bắp chân có thời gian hồi phục. Bơi lội và các hoạt động ít tác động khác có thể cho phép bạn tập thể dục mà không làm trầm trọng thêm tình trạng đau gan bàn chân. Khi bạn bắt đầu chạy lại, hãy đảm bảo bắt đầu từ từ.

Dừng lại và vươn vai trong khi tập thể dục để cơn đau không quay trở lại. Hãy nhớ căng cơ trước khi bắt đầu tập luyện.

Phương pháp căng da cho bệnh đau gan bàn chân rất dễ thực hiện. Bạn sẽ chỉ cần một vài đạo cụ thông thường, chẳng hạn như một chiếc ghế và một con lăn xốp, hoặc thậm chí chỉ là một chai nước đông lạnh. Tìm hiểu các động tác kéo giãn phù hợp để giúp chữa lành và ngăn ngừa bệnh đau gan bàn chân.

5. Tinh dầu cho bệnh đau gan bàn chân

Có rất ít nghiên cứu về việc điều trị bệnh đau gan bàn chân bằng tinh dầu . Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng tinh dầu có thể làm giảm đau và viêm trong một số tình trạng nhất định. Các loại dầu này bao gồm:

 • Hoa oải hương
 • cộng sả
 • bạch đàn
 • Hoa hồng

Pha loãng tinh dầu của bạn với dầu vận chuyển, như dầu dừa, trước khi sử dụng để massage. Bạn cũng có thể hít hơi nước từ tinh dầu hòa với nước nóng.

Vì không rõ liệu đau gan bàn chân có gây kích ứng hay viêm nhiễm hay không, nên việc sử dụng các loại tinh dầu này có thể không giúp ích được nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng đúng cách, nói chung sẽ không có hại gì khi thử chúng.

6. Dinh dưỡng và chất bổ sung cho bệnh đau gan bàn chân

Cần nghiên cứu thêm về việc sử dụng dinh dưỡng để cải thiện hoặc ngăn ngừa bệnh đau gan bàn chân. Tuy nhiên, dùng những chất bổ sung này có thể giúp sửa chữa và chữa lành mô:

 • vitamin C
 • kẽm
 • glucosamine
 • bromelain
 • dầu cá

Tốt hơn là nhận được chất dinh dưỡng từ việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng hơn là từ thực phẩm bổ sung. Nếu bạn quyết định dùng thực phẩm chức năng, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Nếu tăng cân gây ra bệnh đau gan bàn chân, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân và giảm đau gót chân. Dưới đây là 20 loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân.

7. Hỗ trợ cho bệnh đau gan bàn chân

Nẹp ban đêm là một phương pháp điều trị khác có thể giúp kéo căng bắp chân và vòm bàn chân của bạn. Nẹp ban đêm là một loại nẹp giữ chân của bạn ở tư thế uốn cong và kéo dài gân cơ và gân Achilles qua đêm. Điều này có thể ngăn ngừa đau và cứng khớp vào buổi sáng.

Các loại nẹp chỉnh hình đặc biệt, hoặc giá đỡ vòm, cho giày của bạn có thể giúp giảm bớt một số cơn đau bằng cách phân phối áp lực và chúng có thể ngăn ngừa tổn thương thêm cho cân mạc chân.

Băng bó chân có thể giúp cố định bàn chân của bạn và giảm căng thẳng trong khi cân gan chân lành lại. Bạn có thể tháo bộ phận khởi động, trông giống như một chiếc ủng trượt tuyết, để tắm.

Cẩn thận làm theo các khuyến nghị về điều trị tại nhà thường đủ để chữa lành bệnh đau gan bàn chân mà không cần bác sĩ giúp đỡ. Tìm hiểu thêm mẹo chăm sóc bệnh đau gan bàn chân tại nhà.

Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa bệnh đau gan bàn chân?

Thực hiện một vài thay đổi lối sống có thể giúp bạn tránh được bệnh đau gan bàn chân.

Mang giày hỗ trợ có hỗ trợ vòm tốt và thay giày thể thao của bạn thường xuyên. Nếu bạn là một vận động viên chạy bộ, khoảng 400 đến 500 dặm là giới hạn cho mỗi đôi giày trước khi bạn nên mua đôi mới.

Kết hợp các bài tập có tác động thấp vào thói quen của bạn, như bơi lội hoặc đi xe đạp. Tránh làm việc quá sức với việc chạy bộ quá thường xuyên. Trước khi tập thể dục, hãy nhớ kéo căng bắp chân, gân Achilles và cơ bắp chân.

Cố gắng hết sức để giữ cân nặng hợp lý. Nếu bạn đang thừa cân, hãy cố gắng giảm cân để giảm áp lực lên cơ bắp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *