Đau gót chân trái, cách điều trị dân gian từ dược

Đau gót chân trái là hiện tượng tích tụ canxi gây ra hiện tượng lồi xương ở mặt dưới của xương gót chân. Trên phim chụp X-quang, gót chân có thể kéo dài về phía trước tới nửa inch. Nếu không có bằng chứng X-quang có thể nhìn thấy, tình trạng này đôi khi được gọi là “hội chứng thúc đẩy gót chân”.

Mặc dù gai gót chân thường không đau nhưng chúng có thể gây đau gót chân trái. Chúng thường liên quan đến viêm cân gan chân , một tình trạng viêm gây đau đớn của dải sợi mô liên kết (cân gan chân) chạy dọc theo phần dưới của bàn chân và kết nối xương gót chân với bóng bàn chân.

Điều trị gai gót chân và các tình trạng liên quan bao gồm tập thể dục, dụng cụ chỉnh hình tùy chỉnh, thuốc chống viêm và tiêm cortisone . Nếu phương pháp điều trị bảo tồn không thành công, phẫu thuật có thể là cần thiết.

Nguyên nhân của Heel Spurs

Đau gót chân trái xảy ra khi chất vôi tích tụ ở mặt dưới của xương gót chân, quá trình này thường xảy ra trong khoảng thời gian nhiều tháng. Đau gót chân trái thường là do căng cơ và dây chằng bàn chân, kéo căng cơ bàn chân, và rách màng bao bọc xương gót nhiều lần. Đau gót chân trái đặc biệt phổ biến ở các vận động viên có các hoạt động bao gồm chạy và nhảy với số lượng lớn.

Các yếu tố nguy cơ đối với đau gót chân trái bao gồm:

 • Dáng đi bất thường, gây căng thẳng quá mức lên xương gót chân, dây chằng và dây thần kinh gần gót chân
 • Chạy bộ hoặc chạy bộ , đặc biệt là trên bề mặt cứng
 • Giày kém vừa vặn hoặc mòn kém, đặc biệt là những đôi giày thiếu hỗ trợ vòm thích hợp
 • Thừa cân và béo phì

Các yếu tố nguy cơ khác liên quan đến viêm cân gan chân bao gồm:

 • Tuổi tác ngày càng cao, làm giảm tính linh hoạt của cân bằng cơ và làm mỏng lớp đệm mỡ bảo vệ gót chân
 • Bệnh tiểu đường
 • Dành phần lớn thời gian trong ngày cho đôi chân của một người
 • Các đợt hoạt động thể chất ngắn thường xuyên
 • Có bàn chân phẳng hoặc vòm cao

Các triệu chứng của đau gót chân trái

Đau gót chân trái thường không gây ra triệu chứng. Nhưng đau gót chân trái có thể liên quan đến đau từng cơn hoặc mãn tính – đặc biệt là khi đi bộ, chạy bộ hoặc chạy – nếu tình trạng viêm phát triển tại điểm hình thành gai. Nhìn chung, nguyên nhân của cơn đau không phải do chính gót chân mà do chấn thương mô mềm liên quan.

Nhiều người mô tả cơn đau của gai gót chân và viêm cân gan chân giống như một vết dao hoặc đinh ghim đâm vào dưới bàn chân khi họ lần đầu tiên đứng lên vào buổi sáng – cơn đau sau đó chuyển thành đau âm ỉ. Họ thường phàn nàn rằng cơn đau buốt quay trở lại sau khi họ đứng lên sau khi ngồi trong một thời gian dài.

Điều trị không phẫu thuật cho đau gót chân trái

Đau gót chân trái liên quan đến gai gót chân và viêm cân gan chân có thể không đáp ứng tốt với việc nghỉ ngơi. Nếu bạn đi bộ sau một đêm ngủ, cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn do cơ bắp chân đột nhiên kéo dài ra, kéo căng và kéo gót chân. Cơn đau thường giảm khi bạn đi bộ nhiều hơn. Nhưng bạn có thể cảm thấy cơn đau tái phát sau khi nghỉ ngơi kéo dài hoặc đi bộ nhiều.

Nếu bạn bị đau gót chân kéo dài hơn một tháng, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Họ có thể đề nghị các phương pháp điều trị bảo tồn như:

 1. Điều trị bằng thuốc Đông Y Hoa Kỳ – Đau gót chân (Heelgarde #4)
đau gót chân trái

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 được bào chế từ dược thảo thiên nhiên, không có phản ứng phụ và an toàn cho quý vị cao niên.

Bệnh đau gót chân khi ngủ dậy xuất phát khi cân cơ của lòng bàn chân bị viêm (viêm cân gan chân) vì những thức ăn có tính chất nhiệt và vì trọng lượng của cơ thể đè ép lên cơ bắp của lòng bàn chân gây cản trở cho sự lưu thông của khí huyết, sự cộng hưởng của hai yếu tố viêm và lưu thông yếu của khí huyêt dẫn đến sự đau nhức trong việc đi đứng. Sau một thời gian, cơ bắp của lòng bàn chân sẽ bị teo rút gây ra đau nhức mãn tính và bàn chân cũng sẽ mất đi độ cong cần thiết cho việc đi đứng bình thường.

Heelgarde #4 – Dược Thảo Toàn Chân chai số 4 – Thuốc trị đau gót chân khi ngủ dậy và bàn chân, nuôi dưỡng bàn chân để đem lại sư êm dịu thoải mái cho chúng ta. Nên quan tâm ngay trước khi bệnh trở thành mãn tính. Thuốc giảm đau không phải là phương pháp điều trị tối ưu vì nó chỉ cho hiệu quả tạm thời và có phản ứng phụ hại cho bao tử. Giải phẩu thì tốn kém chưa hẳn đem lại kết quả như ý muốn. Chai số 4 đã được bào chế đặc biệt cho sức khỏe bàn chân qua nhiều năm nghiên cứu.

Sản xuất bởi: HERBAL FX – MADE IN USA

2. CÁC BÀI TẬP

 • Bài tập kéo giãn
 • Khuyến nghị giày
 • Vỗ hoặc thắt dây đai để nghỉ ngơi các cơ và gân bị căng thẳng
 • Miếng lót giày hoặc dụng cụ chỉnh hình
 • Vật lý trị liệu
 • Nẹp ban đêm

Đau gót chân có thể đáp ứng với điều trị bằng thuốc không kê đơn như acetaminophen ( Tylenol ), ibuprofen ( Advil ) hoặc naproxen ( Aleve ). Trong nhiều trường hợp, một thiết bị chỉnh hình chức năng có thể điều chỉnh các nguyên nhân gây đau gót chân và vòm chân, chẳng hạn như mất cân bằng cơ sinh học. Trong một số trường hợp, tiêm corticosteroid có thể được thực hiện để giảm viêm trong khu vực.

Phẫu thuật đau gót chân trái

Hơn 90% mọi người khỏe mạnh hơn nhờ các phương pháp điều trị không phẫu thuật. Nếu điều trị bảo tồn không điều trị được các triệu chứng của gai gót chân sau khoảng thời gian từ 9 đến 12 tháng, có thể cần phải phẫu thuật để giảm đau và phục hồi khả năng vận động. Các kỹ thuật phẫu thuật bao gồm:

 • Giải phóng bộ phận cơ thể
 • Loại bỏ một thúc đẩy

Các bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra trước khi phẫu thuật là bắt buộc để xác định các ứng cử viên tối ưu và điều quan trọng là tuân thủ các khuyến nghị sau phẫu thuật liên quan đến việc nghỉ ngơi, chườm đá, nén, nâng cao bàn chân và khi nào nên đặt trọng lượng lên bàn chân đã phẫu thuật. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể phải sử dụng băng, nẹp, bó bột, giày phẫu thuật, nạng hoặc gậy sau khi phẫu thuật. Các biến chứng có thể xảy ra của phẫu thuật gót chân bao gồm đau dây thần kinh , đau gót chân tái phát, tê vĩnh viễn vùng đó, nhiễm trùng và sẹo. Ngoài ra, với việc giải phóng cơ bắp chân, có nguy cơ mất ổn định, chuột rút ở bàn chân , gãy xương do căng thẳng và viêm gân .

Phòng ngừa gai gót chân

Bạn có thể ngăn ngừa gai gót chân bằng cách đi giày vừa vặn với đế chống sốc, ống chân cứng và bộ phận hỗ trợ gót chân; chọn giày phù hợp cho từng hoạt động thể chất; khởi động và thực hiện các bài tập kéo giãn cơ thể trước mỗi hoạt động; và điều chỉnh nhịp độ bản thân trong các hoạt động.

Tránh đi giày quá mòn ở gót và đế. Nếu bạn thừa cân , giảm cân cũng có thể giúp ngăn ngừa gai gót chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *