Bạn có thể tự giảm các triệu chứng của ống cổ tay không? Dược Thảo Toàn Chân chai số 3 (Wristgarde #3)

Bạn có thể tự giảm các triệu chứng của ống cổ tay không?

Giải Pháp – Ứng Dụng Hội Chứng Cổ Tay

Các triệu chứng do hội chứng ống cổ tay gây ra đồng nghĩa với nhiều khó chịu có thể làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày. Nhưng liệu bạn có thể tự giảm bớt cơn đau liên quan đến nó không? Vâng, thực sự có thể thực hiện một số hành động chắc chắn sẽ làm giảm các triệu chứng của các dạng ít tiến triển hơn của bệnh lý này. Dưới đây là một số tùy chọn có sẵn cho bạn.

Lời giải thích hội chứng đau ống cổ tay từ ĐYS Nguyễn Thanh

Các động tác kéo giãn và tập luyện

Ống cổ tay là khu vực nằm ở vị trí giao nhau giữa bàn tay và cẳng tay, trong đó có 9 gân cơ gấp cũng như dây thần kinh trung gian tạo cảm giác cho ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và nửa ngón đeo nhẫn. Trong một số tình huống nhất định, và thường là do tình trạng sưng và viêm có thể xuất hiện ở các gân, áp lực lên dây thần kinh giữa làm ảnh hưởng đến lưu thông máu và oxy của các tế bào thần kinh. Điều này gây ra các cơn đau vô hiệu như ngứa ran, tê và cảm giác nóng bỏng ở tay. Để giảm áp lực lên dây thần kinh trung gian và thúc đẩy tuần hoàn máu, các bài tập kéo giãn cánh tay và bàn tay có thể hiệu quả. Các tư thế uốn cong và mở rộng như tập yoga nhằm mục đích làm cho ống tủy bớt cứng và giảm áp lực cục bộ. Nếu bạn muốn bắt đầu loại bài tập này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn y tế Tự điều trị hội chứng ống cổ tay, trong đó tiến sĩ Brutus, bác sĩ phẫu thuật tay đưa ra một số động tác kéo giãn.

Thay đổi thói quen và môi trường làm việc

Đặc biệt chú ý đến các hoạt động gây ra các triệu chứng của bệnh lý và tránh chúng trong vài ngày. Bạn cũng nên nghĩ đến việc thay đổi môi trường làm việc để áp dụng các tư thế phù hợp, tránh mọi áp lực lên cổ tay. Nếu bạn làm công việc bàn giấy, hãy sử dụng bàn phím công thái học và sử dụng thiết bị hỗ trợ cẳng tay để ngăn việc mở rộng cổ tay khi sử dụng chuột. Nếu bàn phím được thêm giá đỡ cổ tay, hãy đảm bảo rằng nó không làm tăng áp lực trong ống cổ tay. Các lĩnh vực việc làm khác cũng bao gồm tránh các công việc gây áp lực lên cổ tay, tránh các công cụ rung, nghỉ giải lao và luân phiên công việc thường xuyên.

Cổ tay

Có sẵn tại các hiệu thuốc, bác sĩ chỉnh hình hoặc chuyên gia trị liệu nghề nghiệp, dụng cụ chỉnh hình cho phép dây thần kinh nghỉ ngơi trong ống tủy. Do đó, áp lực ống tủy trong các cử động gập và duỗi cổ tay bị giảm. Chỉnh hình nên được đeo vào ban đêm trong tối đa bốn đến sáu tuần. Sau đó, ngừng đeo bộ chỉnh hình và quan sát xem các triệu chứng có xuất hiện trở lại hoặc tăng cường độ hay không. Trong trường hợp thứ hai, tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về bàn tay.

Ứng dụng từ Dược Thảo Toàn Chân chai số 3 – (Wristgarde #3)

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3 chuyên nuôi dưỡng và bồi bổ cho sức khỏe bàn tay và cổ tay để đối phó với sự nhức đau bàn tay và cổ tay, hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome), đau gân ngón tay (stiff fingers), đau cứng ngón tay vào buổi sáng, đau khớp ngón tay, hiện tượng ngón tay bật hay ngón tay cò súng (trigger finger), tê bàn tay, co rút bàn tay và đau cù chỏ.

hội chứng cổ tay

Ứng dụng nước đá, hội chứng cổ tay

Cũng như nhiều bệnh khác, chườm đá có thể làm giảm cơn đau do hội chứng ống cổ tay gây ra trong thời gian ngắn. Để làm điều này, hãy chườm đá lên cổ tay bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian mười phút và cách nhau ít nhất hai giờ. Bạn có thể dùng một chiếc khăn ngâm trong nước lạnh, một túi đầy đá viên, hoặc một chai nước lạnh hoặc nước đá.

Thuốc chống viêm, hội chứng cổ tay

Nếu không có chống chỉ định, bạn có thể dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen trong vài ngày.

Sự kết luận

Có những khả năng khác để giảm đau do bệnh lý ống cổ tay gây ra. Nếu bạn muốn biết thêm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn y tế Tự điều trị hội chứng ống cổ tay có trên trang web của bác sĩ , bác sĩ phẫu thuật bàn tay. Ở đó bạn sẽ tìm thấy nhiều giải thích và gợi ý hơn để giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không được bỏ qua vấn đề và điều trị bệnh lý này nhanh chóng. Nếu bạn đã cố gắng tự điều trị ống cổ tay mà không thấy cải thiện thì bắt buộc phải đi khám bác sĩ chuyên khoa tay để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn có thể dẫn đến những di chứng không thể hồi phục. Sau đó sẽ có thể hướng dẫn bạn các giải pháp có sẵn cho bạn, cho dù để giảm cảm giác đau hay các biện pháp can thiệp giúp bạn có thể ngăn chặn bệnh lý một cách dứt điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *