Tê tay: nguyên nhân và giải pháp – Dược Thảo Toàn Chân chai số 3 (Wristgarde #3)

Dược Thảo Toàn Chân chai số 3 (Wristgarde #3)

Ai cũng từng trải qua cảm giác tê tay. Bạn thức dậy vào giữa đêm với một bàn tay tê liệt. Bạn đang nằm trên cánh tay của mình, và tình trạng thiếu tuần hoàn khiến cảm giác ngứa ran trở nên nghiêm trọng đến mức khiến bạn thức giấc. Bạn vẫy cánh tay của bạn để kích hoạt lưu thông máu và bạn sẽ trở lại giấc ngủ ngay lập tức. Tình trạng tầm thường này không đáng lo ngại! Tuy nhiên, một số người bị tê bàn ​​tay và ngón tay một cách thường xuyên. Điều quan trọng là phải dự trữ các nguyên nhân khác nhau và các phương pháp điều trị liên quan đến nó.

dược Thảo Toàn Chân chai số 3
Dược Thảo Toàn Chân chai số 3

Hội chứng ống cổ tay

Một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của hội chứng ống cổ tay là tê các ngón tay và bàn tay. Hội chứng xảy ra khi dây thần kinh giữa bị nén trong ống cổ tay. Những người bị chứng này thường phàn nàn về cảm giác ngứa ran ở tay. Cảm giác này thường lớn hơn vào ban đêm, vì nhiều người ngủ với tay gập dưới gối. Đeo nẹp chỉnh hình vào ban đêm thường làm giảm cảm giác khó chịu về đêm liên quan đến hội chứng ống cổ tay. Tuy nhiên, nó sẽ không loại bỏ nguồn gốc của vấn đề. Nếu bạn nghĩ rằng bạn mắc chứng rối loạn tay này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguồn gốc của vấn đề và bắt đầu điều trị thích hợp.

Chấn thương nghề nghiệp và sự khó chịu

Tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và cổ tay cũng có thể được gây ra bởi các cử động không hợp lý trong công việc lặp đi lặp lại. Thật vậy, những công nhân xây dựng sử dụng các công cụ va đập hoặc uốn cong thường sẽ cảm thấy ngứa ran sau nhiều giờ làm việc. Do đó, nên thường xuyên nghỉ ngơi hoặc thay đổi tư thế để tránh phát triển hội chứng ống cổ tay.

Nhân viên văn phòng cũng không miễn nhiễm với các vấn đề về tê bì. Vị trí không thuận tiện trên máy tính có thể gây ngứa ran theo hai cách:

dược Thảo Toàn Chân chai số 3
Dược Thảo Toàn Chân chai số 3)

Thứ nhất, nếu bàn tay của bạn bị uốn cong trong nhiều giờ do tư thế sai, bạn có nguy cơ bị giảm lượng máu cung cấp cho bàn tay. Điều này có thể gây ngứa ran, ngoài ra là một yếu tố khác trong việc khởi phát hội chứng ống cổ tay.
Mặt khác, nếu bạn có tư thế không tốt trước máy tính và giữ đầu của bạn quá xa về phía trước thay vì kéo cằm về phía sau và căn chỉnh cột sống của bạn đúng cách, sự chèn ép cổ tử cung có thể dẫn đến đau và ngứa ran cho đến tận tay của bạn. Để sửa tư thế của bạn trên máy tính, hãy tham khảo bảng giải thích rất thú vị từ Association des chiropraticiens du Québec. Nếu tình trạng tê vẫn tiếp diễn mặc dù bạn đã tư thế tốt, hãy đến gặp chuyên gia y tế ngay lập tức để tìm nguyên nhân gây khó chịu cho bạn.

Hãy cẩn thận

Đôi khi ngứa ran ở các ngón tay là rất nhiều người. Tuy nhiên, tình trạng tê nhức thường xuyên và đau đớn không nên là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Trên hết, hãy nhớ rằng cảm giác khó chịu tưởng như vô hại như ngón tay ngứa ran có thể che giấu một hội chứng nghiêm trọng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa bàn tay ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *