Công nhân xây dựng: đề phòng hội chứng ống cổ tay – dược thảo toàn chân chai số 3

Dược thảo toàn chân chai số 3

Đau bàn tay và cổ tay (Wristgarde #3)

Công nhân xây dựng: đề phòng hội chứng ống cổ tay

Khi các tuần xây dựng kết thúc ở Quebec, hàng nghìn công nhân đang chuẩn bị trở lại làm việc. Khi thợ mộc, người vận hành máy móc hạng nặng, thợ nề, thợ lát gạch và thợ sơn chuẩn bị nhận lại dụng cụ của mình, họ nên được nhắc nhở về các thực hành tốt để tránh bị thương tay khi làm việc và ngăn ngừa sự khởi phát của hội chứng ống cổ tay.

dược thảo toàn chân chai số 3
Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Đầu tiên, cần nhớ rằng hội chứng đường hầm hoặc ống cổ tay xảy ra khi dây thần kinh giữa của cổ tay bị nén trong đường hầm. Một số nguyên nhân là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các triệu chứng, bao gồm sự lặp lại của các chuyển động uốn cong và nắm chặt, đặc biệt thường xuyên trong các ngành xây dựng, vì công nhân thường xử lý các công cụ rung và họ cầm bằng lực hoặc giữ cố định trong thời gian dài của thời gian.

Nhận biết hội chứng ống cổ tay

Các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay có rất nhiều và các công nhân xây dựng phải đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo nếu không muốn gặp nguy hiểm đến sức khỏe của mình. Thật vậy, nếu hội chứng không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, các di chứng có thể chứng minh là không thể đảo ngược. Vì vậy, hãy chú ý: cảm giác ngứa ran hoặc bỏng rát, tê, yếu cổ tay, tê bì về đêm, đau ở cổ tay, lòng bàn tay và đôi khi ở cẳng tay và khó cầm đồ vật chỉ là một vài trong số những khó chịu liên quan đến hội chứng. .

Phòng ngừa

Các biện pháp phòng ngừa để tránh phát triển hội chứng ống cổ tay có rất nhiều, nhưng đối với công nhân xây dựng, một số mẹo đơn giản sau:

Đảm bảo ưu tiên các chuyển động tôn trọng trục tự nhiên của cổ tay bạn. Dành thời gian để định vị lại dụng cụ của bạn nếu cổ tay của bạn bị uốn cong.
Nếu không gian làm việc hoặc công cụ của bạn không đủ, hãy nói chuyện với cấp trên trực tiếp của bạn để xem xét các phương pháp làm việc và cải thiện công thái học. Đó là về sức khỏe của bạn, sau tất cả.
Cố gắng giảm thiểu các yếu tố rủi ro bên ngoài công việc để cho cổ tay của bạn được nghỉ ngơi. Một số sở thích như chơi gôn, làm vườn, đan lát, trò chơi điện tử và đi xe máy gây khó khăn cho cổ tay, vì vậy hãy luyện tập chúng một cách điều độ.
Dành thời gian để làm ấm cổ tay và kéo giãn thường xuyên trong một công việc lặp đi lặp lại và nghỉ giải lao thường xuyên.

Sự đối đãi

dược thảo toàn chân chai số 3
Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ có thể đề nghị bạn đeo nẹp hoặc nẹp vào ban đêm hoặc kê đơn thuốc chống viêm. Nếu các phương pháp này không hiệu quả, phẫu thuật có thể được xem xét. Trong mọi trường hợp, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa tay ngay khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên để ngăn tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Nguyên nhân là gì?

Một số nguyên nhân có thể là nguồn gốc của vấn đề, bao gồm chuyển động uốn cong lặp đi lặp lại, mất cân bằng nội tiết tố, bất thường về cấu trúc hoặc xương, hoặc thậm chí một số bệnh mãn tính.

Tiểu đường, hút thuốc, mang thai, viêm xương khớp, cường giáp, thừa cân, mãn kinh và gãy bán kính là những yếu tố nguy cơ phổ biến nhất.

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Các triệu chứng như thế nào?

Các triệu chứng chính của hội chứng ống cổ tay là, theo thứ tự xuất hiện:

Đau hoặc cảm giác nóng bỏng ở bàn tay, ngón tay hoặc cẳng tay.
Tê và ngứa ran ở bàn tay, đặc biệt là ở mặt bên của ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.
Các triệu chứng tồi tệ hơn vào ban đêm. Thức giấc về đêm. Cần phải bắt tay của bạn.
Các triệu chứng tồi tệ hơn khi hoạt động chân tay hoặc lái xe.
Cảm giác sưng ở ngón tay và bàn tay.
Yếu đuối, vụng về và mất khéo léo.
Tê và ngứa ran ở lòng bàn tay hoặc ngón tay thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh lý. Các triệu chứng này đặc biệt xảy ra vào ban đêm, hoặc sáng sớm và thường gây mất ngủ hoặc thức giấc về đêm. Đôi khi cảm thấy ngứa hoặc đau như bỏng rát. Bệnh nhân thường phải lắc bàn tay bị đau để hết tê.

Trong ngày, các triệu chứng có thể được kích hoạt bởi một số hoạt động như lái xe ô tô, nghe điện thoại trong thời gian dài hoặc đọc báo.

Theo thời gian và sự tiến triển của vấn đề, các ngón tay của bàn tay bị mất độ nhạy, đầu tiên là thoáng qua sau đó vĩnh viễn. Bệnh nhân bị ảnh hưởng mất cảm giác hoặc xúc giác ở ngón cái, ngón trỏ, giữa và nửa của ngón tay thứ tư. Sau đó, khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, chúng ta có thể quan sát thấy hiện tượng teo cơ, tức là sự hao mòn của các cơ ở gốc ngón cái, ngang với lòng bàn tay. Kéo theo đó là sự mất khả năng khéo léo của tay và giảm sức mạnh của ngón tay cái trỏ. Khi đó, việc cầm nắm các vật nhỏ như đồng xu hoặc nút quần áo trở nên khó khăn. Sự vụng về xuất hiện đến mức làm rơi bút và gặp khó khăn khi viết.

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Làm thế nào để chẩn đoán nó?

Chẩn đoán chủ yếu dựa vào khám lâm sàng và mô tả các triệu chứng. Các bài kiểm tra khiêu khích khác nhau, bao gồm dấu hiệu Tinel, bài kiểm tra độ nén của Durkan, bài kiểm tra độ cao của chi và sự vận động của Phalen, cũng có thể được sử dụng để đánh giá các triệu chứng và đo mức độ nghiêm trọng của hội chứng. Bài kiểm tra Scratch Collapse Test rất hữu ích để xác nhận tổn thương dây thần kinh. Điện cơ đồ (EMG) và các xét nghiệm dẫn truyền thần kinh là các xét nghiệm bổ sung đôi khi được khuyến nghị để chẩn đoán phân biệt và đo mức độ nghiêm trọng của tổn thương thần kinh. Chúng cũng giúp xác nhận chính xác vị trí chèn ép dây thần kinh.

Tất cả các bệnh nhân có biểu hiện tê tay ở vùng tương ứng với dây thần kinh giữa (ngón cái trỏ chính) nên được đánh giá không chỉ về hội chứng ống cổ tay, mà còn về sự chèn ép của dây thần kinh này ở khuỷu tay, bên dưới dây thần kinh tọa. Kiểm tra vết xước xẹp là một thủ thuật khám sức khỏe rất ít được biết đến nhưng rất hữu ích để chẩn đoán các chèn ép thần kinh như hội chứng STC hoặc lacertus fibrosus.

Thật vậy, từ 33 đến 50% bệnh nhân bị chèn ép dây thần kinh trung gian ở mức độ của ống cổ tay, cũng bị chèn ép lên cao hơn, ở mức độ của khuỷu tay và cẳng tay. Nếu sự chèn ép này không được xác định và điều trị, nhiều triệu chứng có thể vẫn tồn tại sau khi phẫu thuật ống cổ tay. Sự thiếu hiểu biết về bệnh lý này là nguyên nhân thường xuyên dẫn đến thất bại của phẫu thuật ống cổ tay.

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Điều trị không phẫu thuật từ dược thảo toàn chân chai số 3 (Wristgarde #3)

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3 chuyên nuôi dưỡng và bồi bổ cho sức khỏe bàn tay và cổ tay để đối phó với sự nhức đau bàn tay và cổ tay, hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome), đau gân ngón tay (stiff fingers), đau cứng ngón tay vào buổi sáng, đau khớp ngón tay, hiện tượng ngón tay bật hay ngón tay cò súng (trigger finger), tê bàn tay, co rút bàn tay và đau cù chỏ.

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Suy nhược lâu ngày dẫn đến co rút gân bàn tay, biến dạng các khớp ngón tay và teo cơ bắp của bàn tay nhất là cỏ bắp nằm giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Bệnh là do nghề nghiệp và bế tắt khí huyết gây ra. Tỷ lệ bệnh xảy ra cao hơn trong nữ giới ở độ tuổi 30 trở lên so với nam giới.

Dược Thảo Toàn Chân Chai số 3 rất phù hợp cho những người làm việc cần sử dụng bàn tay thường xuyên như cắt tóc, làm nails, xoa bóp, computer, v.v. Nếu không được quan tâm đúng cách và kịp thời, bệnh có thể gây ra tật nguyền vĩnh viễn cho bàn tay.

Trị Đau Bàn Tay và Cổ Tay – Dược Thảo Toàn Chân chai số 3 – Bảo đảm hiệu quả nhanh, đem lại sự mềm dẻo cho bàn tay, không hại cho bao tử, và không có phản ứng phụ như thuốc giảm đau.

Thành phần chính

Cinnamomi Cassiae (Nhục Quế), Peony (Bạch Thược), Licorice (Cam Thảo), Bupleurum (Sài Hồ), Scutellaria Baicalensis (Hoàng Cầm)

Điều trị không phẫu thuật từ lối sống lành mạnh và kiểm soát bệnh mãn tính

Ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh và kiểm soát bệnh mãn tính, một số biện pháp có thể giúp làm giảm các triệu chứng. Quản lý thận trọng bao gồm các bài tập kéo giãn và trượt dây thần kinh, nẹp vào ban đêm, ngăn ngừa các tư thế khó khăn hoặc mất cân bằng và giảm hoặc loại bỏ các chuyển động lặp đi lặp lại.

Nên đeo nẹp chỉnh hình ban đêm trong vòng 4 đến 6 tuần. Nếu đến cuối giai đoạn này, các triệu chứng vẫn còn hoặc nếu các dấu hiệu xuất hiện trở lại khi bỏ chỉnh hình thì cần phải phẫu thuật. Chỉnh hình không phải là giải pháp lâu dài cho vấn đề và ngược lại, có thể can thiệp vào quy trình điều trị.

Thâm nhiễm cortisone, tốt hơn là được thực hiện dưới sự hướng dẫn của siêu âm, đôi khi được thực hiện với mục đích làm giảm áp lực tạm thời bên trong ống cổ tay. Chúng cũng có thể được sử dụng như các xét nghiệm điều trị khi chẩn đoán không chắc chắn. Vì những mũi tiêm này có thể che giấu các triệu chứng chèn ép, chúng không được lặp lại để tránh gây ra các di chứng thần kinh không hồi phục.

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Điều trị phẫu thuật

Hai loại phẫu thuật được đưa ra khi các phương pháp điều trị đầu tiên không đủ để cải thiện các triệu chứng.

Phương pháp giải áp thông thường hoặc “mở” bao gồm rạch một đường 3-4 cm trong lòng bàn tay để cắt dây chằng cổ tay ngang và giảm áp lực lên dây thần kinh giữa. Đây là phương pháp được thực hiện phổ biến nhất trong hệ thống y tế công cộng của Canada. Thật không may, phương pháp này xâm lấn và không cần thiết phải hy sinh nhiều cấu trúc xen kẽ giữa da và dây chằng vốn là mục tiêu của cuộc phẫu thuật, dẫn đến thời gian nghỉ dưỡng trong vài tháng.

Cắt dây chằng một cách chọn lọc bằng cách sử dụng các dụng cụ thu nhỏ được đưa vào thông qua một vết rạch nhỏ được thực hiện ở cẳng tay. Thủ tục được thực hiện trong vài phút dưới sự gây tê tại chỗ và thường không cần khâu. Không giống như phương pháp cổ điển, da và cơ của bàn tay không bị tổn thương. Đau rất ít và giảm triệu chứng nhanh chóng. Phương pháp này cũng giúp bạn có thể điều trị cả hai tay trong một buổi, giúp rút ngắn đáng kể thời gian hồi phục.

Sinh đẻ qua nội soi mang lại sự thoải mái đáng kể và những lợi thế về năng suất. Do tính chất ít xâm lấn, nó giúp giảm triệu chứng, phục hồi vận động và trở lại các hoạt động bình thường nhanh hơn nhiều.

Dược Thảo Toàn Chân Chai Số 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *