Đau Bàn Tay

Cho dù có nguồn gốc từ gân, xương hay cơ, động mạch hoặc tĩnh mạch, đau tay ở người lớn phải được theo dõi y tế để xác định nguyên nhân chính xác. Đau tay cũng có thể được giải thích là do sức khỏe tim phổi kém. Nguồn gốc của loại đau này có thể là một bệnh nghiêm trọng hoặc gây tàn phế, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​ngay lập tức.

đau tay

Tầm quan trọng của chẩn đoán sớm

Ngoài gãy tay, cơn đau ở vị trí này cần phải được điều tra nghiêm túc vì nếu không điều trị, căn bệnh gây ra có thể tiến triển và trở thành tàn phế. Bệnh thấp khớp, bệnh Raynaud, hội chứng ống cổ tay, viêm gân, bệnh Dupuytren, u nang hoạt dịch, biến dạng viêm khớp dạng thấp, bệnh Quervain hoặc viêm bao gân, bệnh rhizarthrosis, đau dây thần kinh cổ tay chân cũng có thể phát hiện bằng đau cổ, loạn dưỡng chất, u nang nhầy ở ngón tay, viêm màng ngoài tim , tắc mạch, nhồi máu, cơn đau thắt ngực đều là những nguyên nhân có thể gây đau tay.

Xem video tại youtube.com

cứng hoặc sưng.
Việc chẩn đoán bệnh lý bàn tay ở người lớn là vô cùng phức tạp. Nó dựa trên khám lâm sàng, thẩm vấn bệnh nhân, kiểm tra hình ảnh, kiểm tra điện chẩn đoán như điện cơ đồ (IMG), xét nghiệm máu.

Thuốc, phẫu thuật … điều trị

Điều trị bằng thuốc có thể kéo dài (thuốc giảm đau, thuốc chống viêm) và đôi khi không thể tránh được phẫu thuật. Trong giai đoạn hậu phẫu, việc phục hồi chức năng là cần thiết.
Có thể tránh được một số bệnh lý ở tay, chẳng hạn như hội chứng ống cổ tay, bằng cách kéo căng cổ tay. Tương tự, bằng cách tránh các động tác lặp đi lặp lại gây đau tay ở người lớn, nguy cơ mắc bệnh lý sẽ giảm đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *