ĐAU LƯNG: HƯỚNG DẪN CƠ BẢN ĐỂ GIẢM ĐAU VÀ NGĂN NGỪA NÓ

Đau lưng là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vì nó có thể liên quan đến nhiều hoạt động: tư thế sai hoặc kéo dài trong công việc, bản thân làm việc từ xa, cử động sai khi chuyển nhà, hoạt động thể thao cường độ cao hoặc lại trong thời kỳ mang thai.

Làm thế nào để giảm đau lưng nhanh chóng? 4 lời khuyên của chúng tôi

Nếu bạn hiện đang bị đau do tư thế sai hoặc chuyển động đột ngột, đây là bốn mẹo giúp bạn giảm bớt.

  • Ngừng hoạt động thể chất hoặc chuyển động lặp đi lặp lại gây đau cho bạn. Tuy nhiên, đừng để thời gian nghỉ ngơi kéo dài. Dần dần tiếp tục hoạt động thể chất nhẹ nhàng. Nó có thể chỉ là đi dạo quanh phòng khách của bạn chẳng hạn.
  • Trong trường hợp bị viêm, hãy chườm lạnh 10 – 20 phút hoặc lấy ra khi bạn bắt đầu cảm thấy tê. Sau khi hết viêm, bạn có thể chườm nóng hoặc tiếp tục chườm lạnh, nếu cách này làm dịu cơn đau của bạn. Tuy nhiên, không thoa trực tiếp lên da để không làm bỏng hoặc kích ứng da.
  • Thực hành tự xoa bóp với một quả bóng. Nói như vậy, nghe có vẻ điên rồ, nhưng kỹ thuật này đã được chứng minh. Đứng dựa vào tường và di chuyển quả bóng lên vùng bị đau để thư giãn các cơ và giải phóng căng thẳng. Không di chuyển quả bóng qua đốt sống trực tiếp.
  • Để ngăn chặn cơn đau thêm, hãy áp dụng những thói quen tốt. Thoát khỏi lối sống tĩnh tại, luyện tập các hoạt động thể chất thường xuyên. Áp dụng một tư thế tốt, bất kể hoạt động của bạn: tại nơi làm việc, ngồi hoặc nằm.

Nếu cơn đau kéo dài và giảm dần theo thời gian, hãy đặt lịch hẹn với một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi. Thông qua các kỹ thuật như trị liệu bằng tay, dạy tập thể dục hoặc gõ nhẹ, họ chắc chắn sẽ có thể giúp bạn bớt căng thẳng.

Xem video tại youtube.com

Làm thế nào để ngăn ngừa đau lưng? 5 lời khuyên của chúng tôi

Để tránh phát triển chứng đau lưng do các hoạt động hàng ngày của chúng ta, hãy áp dụng những thói quen sống lành mạnh! Chúng tôi cung cấp cho bạn 5 mẹo để tránh những cơn đau lưng khó chịu.

  • Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy ưu tiên một môi trường làm việc hiệu quả. Ra khỏi bàn bếp. Mang theo bàn ghế phù hợp. Cột sống của bạn sẽ cảm ơn bạn!
  • Thoát khỏi lối sống tĩnh tại. Thực hành các hoạt động thể chất thường xuyên. Bạn không được yêu cầu đẩy cơ thể quá mạnh có thể gây thương tích, nhưng hãy di chuyển cơ thể. Đi bộ, bơi lội và đi xe đạp có những lợi ích.
  • Khi ở nhà, không nên ngồi hoặc nằm quá lâu. Trong quá trình quay quảng cáo, hãy đứng lên và duỗi thẳng chân để kích thích khả năng sinh sản của bạn.
  • Tập yoga hoặc thiền để giải phóng tình trạng căng cơ có thể tích tụ do những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.
  • Chú ý đến tư thế của bạn, cho dù đó là ngồi, nằm hoặc thậm chí nâng một vật nặng. Ví dụ, trong trường hợp sau, không nhặt đồ vật trực tiếp lên: cố gắng gập chân lại.

Đau thắt lưng, lưng và cổ: các cơn đau lưng khác nhau là gì?

Mặt sau là một vùng lớn của cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta nói về chứng đau lưng, còn được gọi là “cơn ác mộng của thế kỷ”, nó có thể liên quan đến các bộ phận khác nhau của cơ thể: lưng dưới, giữa lưng hoặc lưng trên.

Đau thắt lưng, lưng dưới

Chắc chắn bạn đã từng nghe nói về đau thắt lưng, đau lưng, thắt lưng hoặc bong gân thắt lưng : tất cả các thuật ngữ này đều xác định cùng một khái niệm chung.

Đau lưng dưới là hậu quả của chấn thương ở đốt sống, là xương của cột sống (sụn mòn), hoặc mô mềm (kéo căng có hoặc không bị rách dây chằng hoặc cơ).

Các nguyên nhân có thể gây ra đau thắt lưng là do tư thế không tốt (ví dụ như ngồi lâu trong trường hợp làm việc từ xa), nâng một vật quá nặng được thực hiện ở tư thế không tốt, các động tác lặp đi lặp lại trong một hoạt động nghề nghiệp, thừa cân hoặc thậm chí là hoạt động thể chất. bởi một người không quen và người đòi hỏi một nỗ lực đột ngột từ cơ thể của mình.

Đau là triệu chứng chính. Nó có thể được kèm theo cứng khớp vào buổi sáng.

Lưu ý rằng đau lưng dưới cũng có thể là dấu hiệu của việc các cấu trúc thần kinh bị tổn thương. Điều này đặc biệt xảy ra với đau thần kinh tọa , đặc trưng bởi cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa.

đau lưng

Đau lưng, giữa và trên lưng

Đau lưng giữa và lưng trên thường xảy ra do vận động đột ngột hoặc vận động sai tư thế. Nó cũng có thể được gây ra bởi trạng thái căng thẳng hoặc lo lắng, giống như mang thai.

Những cơn đau này có thể xuất hiện như một vết khâu, thực chất là một nút thắt.

Phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới.

 

Đau cổ, lưng trên

Đau cổ là tình trạng tổn thương cơ xương ở vùng cổ. Đau cổ tử cung , tức là đau cổ , có thể do nhiều nguyên nhân: luyện tập thể thao nhiều, tai nạn xe hơi (chúng ta hay nói đến đòn roi ), tư thế không tốt kéo dài trong công việc hoặc tư thế ngủ không tốt vào ban đêm.

Với sự khái quát của công việc từ xa, chứng đau cổ là rất phổ biến. Thật vậy, ngày càng có nhiều người dành cả ngày trước màn hình máy tính, không phải lúc nào cũng ở điều kiện tối ưu và tiện dụng, và trên bàn bếp và một chiếc ghế cũng không thường xuyên.

Các triệu chứng của bệnh đau cổ có thể là đau mỏi cổ, cứng khớp, khó quay đầu.

Vì vậy, cho dù bạn bị đau cổ, thắt lưng hay lưng, hãy đặt lịch hẹn trực tiếp với một trong những chuyên gia vật lý trị liệu của chúng tôi.

Căng thẳng và đau lưng

Hãy nhớ rằng, cách đây một thời gian, chúng ta đang xóa bỏ một định kiến ​​về căng thẳng: nó có thể vừa tốt vừa xấu cho sức khỏe của bạn. Đó là một phản ứng bình thường đối với một sự kiện dễ chịu hoặc khó chịu.

Do đó, cơ thể chúng ta quen với phản ứng (giai đoạn báo động), sau đó là điều chỉnh nó (giai đoạn kháng cự). Nếu cơ thể của cá nhân không điều chỉnh được dòng chảy của căng thẳng, các dấu hiệu bên ngoài có thể xuất hiện, chẳng hạn như đau lưng.

Nhiều bệnh nhân nhập viện vật lý trị liệu đến tư vấn vì đau thắt lưng và trong phần lớn các trường hợp, họ kết nối với những căng thẳng liên quan đến hoạt động nghề nghiệp của họ.

Mang thai và đau lưng

Đau lưng có thể xảy ra khi mang thai . Điều này, vì một số lý do. Cơ thể trải qua một số thay đổi.

Tăng cân và vị trí của em bé trước cơ thể là những yếu tố. Khung chậu cũng vậy, nếu được đặt theo cách khác nhau, có thể tạo ra các rối loạn về cơ.

Ngoài ra, việc vận động sai tư thế kéo dài cũng có thể tạo ra cơn đau. Tư thế kém có thể là đứng bằng một chân nhiều hơn chân kia, dồn toàn bộ trọng lượng của bạn sang một bên.

Cuối cùng, đây không phải là trường hợp của tất cả phụ nữ, nhưng sự gia tăng hormone relaxin trong một số trường hợp cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau lưng dưới.

đau lưng
Đau lưng khi mang thai

Khi nào thì phải lo lắng về chứng đau lưng? Làm thế nào để bạn biết liệu cơn đau lưng của bạn có nghiêm trọng hay không?

Nếu các cơn đau lưng, thắt lưng và cổ tử cung rất thường xuyên và kéo dài theo thời gian, tốt hơn hết bạn không nên vùi đầu vào cát. 

Thật vậy, điều này có nguy cơ hạn chế hoạt động của cá nhân trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng là phải xác định được nguyên nhân gây ra cơn đau này để tránh làm bệnh nặng thêm và tránh những thói quen xấu.

Một số dấu hiệu cần được tư vấn: nếu đau lưng xuất hiện vào ban đêm và khi thức dậy , nếu cơn đau mới và giảm dần theo thời gian, hoặc nếu cơn đau xảy ra sau một chấn thương hoặc cú sốc.

Vì vậy, nếu bạn đang ở một trong những trường hợp này, hãy đặt lịch hẹn trực tiếp với một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi. Nhiều bệnh nhân của chúng tôi đến vật lý trị liệu để chữa đau lưng.

Trước tiên, các nhà vật lý trị liệu của chúng tôi sẽ khám sức khỏe để xác định mức độ chấn thương của bạn, thiết lập kế hoạch điều trị và sau đó sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc để bạn bớt căng thẳng. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn một loạt các mẹo để tránh tái phát.

Làm sao để ngủ khi bị đau lưng? Làm thế nào để ngủ mà không bị đau lưng?

Một tư thế bị cấm vào ban đêm nếu bạn bị đau lưng: tư thế nằm sấp. Thật vậy, nó gây áp lực lên đường cong của cột sống, cơ và khớp. Thậm chí có thể là tư thế này, khi được sử dụng quá thường xuyên, là nguồn gốc của cơn đau.

Do đó, trong trường hợp đau, tốt hơn là nằm nghiêng khi ngủ. Đệm sẽ là người bạn tốt nhất của bạn: ngoài chiếc đệm để bạn tựa đầu, hãy đặt một chiếc đệm dưới đầu gối để giảm bớt cột sống của bạn.

Nếu bạn thích nằm ngửa khi ngủ, có thể thực hiện được, nhưng luôn luôn bằng cách đặt một tấm đệm dưới đầu gối của bạn.

Cuối cùng, mẹo hay là bạn nên thay đổi tư thế thường xuyên để không bị căng cứng cơ và khớp.

Cuối cùng, một buổi thiền mười lăm hoặc ba mươi phút trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một tình trạng tốt để bắt đầu một đêm!

Viêm cơ ở lưng: Nên chườm nóng hay chườm lạnh?

Làm thế nào để bạn biết nên chườm lạnh hay chườm nóng cho vết thương ở cơ ?

Trên thực tế, nhiệt và lạnh đều có những tính chất riêng biệt. Trước khi áp dụng cách này hay cách khác, điều đầu tiên cần làm trong trường hợp bị đau là cho cơ thể nghỉ ngơi. Trong trường hợp bị viêm ( ví dụ trong vòng 3 đến 5 ngày sau khi bị bong gân thắt lưng ),  chườm đá trong thời gian ngắn, tối đa hai giờ chườm lại một lần, sẽ làm giảm cơn đau. 

đau lưng

Mát xa có hiệu quả đối với bệnh đau lưng?

Liệu pháp xoa bóp thực sự có thể giúp kiểm soát cơn đau. Những lợi ích của massage trị liệu là rất nhiều. Trong số những thứ khác, nó làm giảm căng cơ và thúc đẩy nghỉ ngơi và thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *