Nguyên nhân nào gây ra đau gót chân?

Cách điều trị đau nhức bàn chân

Cơn đau có thể xuất hiện ở gót chân, vòm bàn chân và lan xuống mắt cá chân hoặc thậm chí đến bắp chân, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Nếu nó vẫn còn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để được đánh giá. Những nguyên nhân nào? Tham khảo ý kiến ​​khi nào? Khi nào cần nghĩ đến bệnh? Viêm nhiễm?

Nguyên nhân nào gây ra đau gót chân? Cách điều trị đau nhức bàn chân

Đau gót chân hay “đau gót chân” là cơn đau liên quan đến tình trạng viêm của cơ bàn chân, màng sợi dày kết nối xương gót (xương gót chân) với các phalang của bàn chân. Tiến sĩ Xavier Loniewski, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, giải thích: “Hầu hết thời gian, loại đau này xảy ra dưới gót chân; nó thường là tình trạng viêm chèn ép cân gan chân”. Cơn đau cũng có thể được khu trú ở phía sau gót chân. Ông chỉ rõ: “Ở dạng này, chúng tôi quan sát thấy tình trạng viêm của gân Achilles ở nguồn gốc của chứng đau móng. Tình trạng viêm này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau”. Thừa cân (kể cả ở phụ nữ mang thai) và béo phì, bàn chân phẳng hoặc rỗng cũng có thể gây đau gót chân.

Cách điều trị đau nhức bàn chân

Chạy có thể gây đau gót chân không?

Chứng đau khớp có thể do các chấn thương nhỏ liên quan đến việc thực hành các hoạt động thể chất không phù hợp, chẳng hạn như chạy và nhảy. Gót chân đặt trên mặt đất nhận được những cú sốc có thể tạo ra tình trạng viêm chèn ép apxe cổ chân. “Chúng tôi quan sát thấy điều này ở những người bắt đầu hoạt động thể chất quá căng thẳng và tàn bạo. Cần phải tiến hành dần dần!”, Tiến sĩ Loniewski nhấn mạnh.

cách điều trị đau nhức bàn chân

Bệnh Sever

Bệnh Sever là một bệnh viêm xương ở bàn chân, thường xảy ra ở thanh thiếu niên. Nó tương ứng với sự bất thường trong sự phát triển của xương và sụn.

Viêm cột sống dính khớp

Đau gót chân là một trong những triệu chứng của bệnh viêm cột sống dính khớp, một bệnh lý viêm nhiễm của cột sống. Xavier Loniewski chỉ định: “Đây là một bệnh thấp khớp tự miễn dịch dẫn đến viêm khớp. Bệnh lý được khám phá trong trường hợp có các triệu chứng đau cụ thể ở gót chân, trong chừng mực những cơn đau này có thể đánh dấu sự khởi đầu của bệnh.

cách điều trị đau nhức bàn chân

A plantar aponeurosis

Aponeurosis là một mô sợi của bàn chân nằm dưới da, ở giữa vòm bàn chân và gắn với gót chân và các phalang đầu tiên. Nó là aponeurosis thực vật kéo dài vòm bàn chân. Nó truyền lực cần thiết để đẩy bàn chân từ sau ra trước. Quá trình aponeurosis của cây cũng góp phần vào sự ổn định của vòm cây khi đi bộ. “Chúng tôi nói về apxe sụn chêm khi tình trạng viêm không chỉ liên quan đến chèn ép mà còn toàn bộ lớp xơ”.

Gót chân thúc đẩy

Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Xavier Loniewski giải thích: “Cái gai không phải là nguyên nhân mà là hậu quả của chứng đau nhức: đó là sự tiến triển cuối cùng của viêm gân. Trên phim chụp X-quang, sự vôi hóa này có hình dạng tương tự như hình ảnh của một cái gai. “Sự phát triển này là rất phổ biến.”

cách điều trị đau nhức bàn chân

Những đôi giày cần tránh khi gót chân của bạn bị đau?

Mang sai giày có thể gây đau gót chân. “Chẳng hạn, phải tránh đi những đôi giày quá bệt hoặc đế quá mỏng. Mặt khác, trái ngược với những gì người ta nghĩ, đi giày có gót không làm tăng nguy cơ đau gót chân – nếu có. rằng đôi giày cao gót này không quá cao “. Giày không tốt cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh Haglund, đặc trưng bởi một dị dạng xương. “Chúng tôi quan sát thấy một vết sưng sau gót chân có liên quan đến xung đột giữa giày và calcaneus”.

Tại sao gót chân của bạn bị đau vào buổi sáng?

Bác sĩ chuyên khoa giải thích: “Thức dậy là thời kỳ có lợi cho cơn đau.

Làm thế nào để giảm đau gót chân? Cách điều trị đau nhức bàn chân

Cách điều trị đau nhức bàn chân

Để giảm đau gót chân, có một phương pháp khắc phục đơn giản và cần thiết: “đặt một viên đá lạnh vào gót chân, nó sẽ làm xẹp vùng này”.

Điều trị bằng thuốc bao gồm kem và miếng dán chống viêm, cũng như thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Xavier Loniewski giải thích: “Nếu điều đó không hiệu quả, chúng tôi có thể kê toa miếng đệm gót làm từ silicone, giúp giảm chấn động của gót chân trên mặt đất, hoặc thậm chí là miếng lót chỉnh hình được làm riêng”, Xavier Loniewski giải thích. Sóng xung kích ngày càng được sử dụng để giảm bớt những căn bệnh này.

cách điều trị đau nhức bàn chân

Một cỗ máy truyền những cú sốc đến gót chân, giống như một cái búa nhỏ. “Điều này làm rung gót chân và gây ra sự tuần hoàn mạch máu, tái tạo sự chèn ép của gân. Điều này cũng giúp loại bỏ vôi hóa. Tám lần trong số mười lần, tôi cố gắng cứu chữa bệnh nhân của mình theo cách này.

Do đó, chúng tôi tránh được phẫu thuật” . Tiêm cortisone tại chỗ chèn gót chân cũng là một phần của kho vũ khí trị liệu. Cuối cùng, phục hồi chức năng có thể là một nguồn tài nguyên quý giá. Nhà vật lý trị liệu kéo căng quá trình apxe thần kinh thực vật, thực hiện mát-xa sâu theo chiều ngang và kê đơn các bài tập thư giãn (kéo giãn). Các hoạt động thể chất phải tạm ngừng trong giai đoạn viêm.

cách điều trị đau nhức bàn chân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *