5 cách dùng thảo mộc và bổ sung cho bệnh viêm khớp

Con người đã dựa vào các bài thuốc từ thực vật để điều trị bệnh tật ngay từ những ngày đầu tiên của sự tồn tại của chúng ta. Bằng chứng lâu đời nhất về việc sử dụng thực vật làm thuốc đến từ một viên đất sét 5000 năm tuổi của người Sumer chứa các công thức chế biến từ các loại thực vật như cây anh túc, cây lá móng và cây mandrake. Một số biện pháp thảo dược được quảng cáo ngày nay để điều trị bệnh viêm khớp, bao gồm nghệ, gừng, Boswellia serrata, cây vuốt quỷ, chiết xuất vỏ cây liễu và sốt mò. 

Không phải tất cả các sản phẩm thảo dược đều giống nhau. Một số chỉ có sẵn dưới dạng thuốc viên. Những loại khác có nhiều dạng, bao gồm viên nang, cồn thuốc và trà. Ví dụ, nghệ có sẵn trong viên nang, hoặc như một loại gia vị bạn có thể rắc vào thức ăn của mình. Gừng ở dạng viên nang, dạng bột bạn nấu với hoặc pha trà. Thường thì loại thảo mộc bạn chọn sẽ quyết định bạn dùng nó ở dạng nào, bởi vì một số loại thảo mộc hấp thụ vào cơ thể tốt hơn khi nuốt; những chất khác khi ngâm trong chất lỏng. 

Khi so sánh các hình thức, “Hiệu lực có thay đổi một chút”, Farshad Fani Marvasti, MD, MPH, giám đốc Y tế Công cộng, Phòng ngừa và Nâng cao Sức khỏe tại Đại học Arizona cho biết. Ví dụ, cồn thuốc thường hơi mạnh hơn viên nang. Nhưng hình thức bạn chọn chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, anh ấy nói.  

1. Thuốc viên và Viên nang 

Thuốc viên và viên con nhộng có lẽ là cách dễ nhất để bổ sung thảo dược và luôn có sẵn nhiều nhất ở cửa hàng thực phẩm hoặc hiệu thuốc chăm sóc sức khỏe tại địa phương của bạn. Bạn chỉ cần mở chai và đưa viên thuốc vào miệng.  

Thông thường, đây là các dạng thuốc thảo dược được sử dụng trong các nghiên cứu, điều này có thể giúp bạn dễ dàng xác nhận rằng bạn đang sử dụng liều lượng thích hợp. Với các hình thức khác, có thể khó nói bạn nhận được hoặc bạn cần bao nhiêu thành phần hoạt chất.  

Hỗ trợ điều trị

  • Phong thấp, Đau khớp gối
  • Đau khớp xương hông
  • Đau khớp bả vai và tê cứng cánh tay
  • Giúp lưu thông khí huyết
  • Hỗ trợ tái tạo sụn và chất nhờn cho khớp xương

Sản xuất bởi: HERBAL FX – MADE IN USA

bệnh viêm khớp

Nhà sản xuất

Dược Thảo Toàn Chân – USA

Sản Phẩm do Đông y sĩ Nguyễn Thanh Toàn với nhiều năm kinh nghiệm đảm trách. Sản xuất tại USA, trong phân xưởng được kiểm soát bởi Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration).

2. Dịch truyền và Teas 

Teas và dịch truyền được thực hiện bằng cách thêm nước sôi vào các sản phẩm thực vật tươi hoặc khô – thân, lá hoặc hoa – và ngâm chúng để giải phóng các thành phần hoạt tính của chúng. Vỏ cây liễu và gừng là hai loại trà được sử dụng cho bệnh viêm khớp vì đặc tính chống viêm của chúng. 

Để có được liều lượng phù hợp bằng cách sử dụng các loại thảo mộc rời, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một nhà thảo dược hoặc thầy thuốc y học cổ truyền Trung Quốc. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể mua nhiều loại trà thảo mộc với liều lượng đặt trước ở cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe hoặc siêu thị. Marvasti nói: “Có rất nhiều công ty trà khác nhau cung cấp trà túi lọc tiêu chuẩn hóa. 

Khi bạn pha trà, anh ấy khuyến nghị thời gian ngâm từ 15 đến 20 phút. Khoảng thời gian đó vừa đủ để có được những lợi ích tối đa từ sản phẩm mà không lạm dụng nó. Một số loại trà thực sự có thể gây hại khi ngâm quá lâu. Ví dụ, trà đen có chứa tannin có thể trở thành chất gây ung thư khi ngâm trong hơn một giờ, Marvasti nói.  

3. Kem, gel và các sản phẩm bôi ngoài da khác 

Một số biện pháp điều trị bằng thảo dược có dạng kem, gel, miếng dán hoặc miếng nén mà bạn thoa hoặc thoa lên da. Gel kim sa và cây hoa chuông đều hữu ích để giảm đau do bệnh viêm khớp. Các loại kem được làm từ chiết xuất ớt, capsaicin, cũng có thể giúp giảm đau, nhưng chúng có thể gây ra các tác dụng phụ như cảm giác bỏng rát và kích ứng da. Liều khuyến cáo cho các sản phẩm này thường được ghi trên bao bì. 

4. Chất lỏng, chất chiết xuất và cồn thuốc 

Các loại thảo mộc cũng có thể được bán ở dạng lỏng, chẳng hạn như dầu, đồ uống chứa chiết xuất và cồn thuốc – các chế phẩm được làm từ rượu và nước. Chất chiết xuất cũng có thể được làm bay hơi để làm khô chúng. Các chất chiết xuất khô như Boswellia serrata và curcumin sau đó được đưa vào viên nang và viên nén. 

Cồn và chiết xuất thường đậm đặc hơn các sản phẩm khác. “Nhìn chung, cồn thuốc có xu hướng mạnh hơn một chút so với viên nang. Nhưng sau đó có những viên nang lỏng, có chất lỏng của cồn thuốc bên trong viên nang, rất giống nhau, ”Marvasti nói.   

Liều lượng của các sản phẩm này có thể khác nhau, tùy thuộc vào hình thức của chúng. Ví dụ, một liều lượng có thể là ba tách trà mỗi ngày hoặc một đến ba thìa cà phê cồn thuốc mỗi ngày. Đây là nơi có thể hữu ích nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của một nhà thảo dược hoặc chuyên gia y học tích hợp để đảm bảo rằng bạn đang dùng đúng liều lượng. 

5. Các loại thảo mộc để nấu ăn 

Một số loại thảo mộc, chẳng hạn như nghệ và gừng, có thể được thêm vào thức ăn bạn nấu. Bạn có thể tự trồng những loại thảo mộc này, mua tươi ở chợ hoặc mua khô. “Nói chung, tôi nghĩ rằng dạng khô có hiệu quả hơn một chút, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào lý do tại sao bạn sử dụng nó và bạn đang sử dụng nó để làm gì,” Marvasti nói. 

Một số loại thảo mộc cần một chút hỗ trợ trong quá trình nấu ăn. Nghệ phải được nấu chín với một số loại chất béo, chẳng hạn như dầu ăn, cũng như hạt tiêu đen để cơ thể hấp thụ đúng cách.  

Mặc dù nấu ăn với các loại thảo mộc nói chung là một ý tưởng lành mạnh, nhưng đừng mong đợi một vài món cà ri có chứa nghệ sẽ là một phương pháp chữa bệnh thần kỳ cho khớp của bạn. Chris D’Adamo, Tiến sĩ, Giám đốc Nghiên cứu & Giáo dục tại Đại học Y Maryland cho biết: “Nó chống viêm và là một loại gia vị tuyệt vời để tăng cường sức khỏe, nhưng nếu ai đó đang đối mặt với cơn đau do bệnh viêm khớp thì có lẽ là chưa đủ. Trung tâm Y học Tích hợp. “Bạn cần phải ăn những lọ nghệ toàn gia vị để có được lợi ích của chất bổ sung [curcumin] đối với các tình trạng đau nghiêm trọng.”  

Lưu ý về các biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược 

Mặc dù các phương pháp điều trị bằng thảo dược là tự nhiên, chúng có thể có rủi ro. Một số sản phẩm có thể gây ra tác dụng phụ hoặc tương tác với thuốc bạn dùng. Ví dụ, gừng và hoa cúc có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, đây có thể là vấn đề nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu như warfarin (Coumadin). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *