Hỗ trợ giải quyết đau đầu căng thẳng của Mỹ

Thuốc trị đau đầu căng thẳng của Mỹ

Đau đầu do căng thẳng là tình trạng đau do co thắt các cơ vùng mặt, vùng cổ, và da đầu. Nguyên nhân khiến các cơ trở nên căng cứng có thể do căng thẳng, lo lắng, bị chấn thương, trầm cảm hoặc ở 1 tư thế quá lâu. Đau đầu là triệu chứng thường gặp trong đó đau đầu căng thẳng là trường hợp hết sức phổ biến. Cùng tìm hiểu triệu chứng bệnh và cách giải quyết đau đầu dạng căng thẳng trong bài viết dưới đây.

Đau đầu căng thẳng là gì?

Đau đầu căng thẳng là gì?

Đau đầu căng thẳng là cảm giác đau âm ỉ như bị kẹp đầu và đau tăng lên khi bị stress, mệt mỏi, tiếng ồn hoặc ánh sáng. Thường cảm giác đau toàn đầu, có thể đau nhiều ở cổ hoặc vùng chẩm và không có dấu hiệu thần kinh khu trú.  Bệnh phổ thường gặp ở người lớn

Có hai loại đau đầu dạng căng thẳng:

 • Đau đầu do căng thẳng tạm thời: Xảy ra dưới 15 ngày mỗi tháng.
 • Đau đầu do căng thẳng mãn tính: Xảy ra hơn 15 ngày mỗi tháng.

Cơn đau đầu thường kéo dài từ 30 phút cho tới vài ngày. Các cơn đau tạm thời thường bắt đầu dần vào giữa ngày. Người bị đau đầu mãn tính có cơn đau dài hơn, mạnh hơn hoặc giảm dần trong ngày, tuy nhiên luôn có cảm giác đau âm ỉ.Tuy nhiên nhức đầu căng thẳng sẽ không làm ảnh hưởng tới nhịp sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bởi cơn đau không gây ảnh hưởng tới tầm nhìn, sự cân bằng hoặc sức mạnh.

Nguyên nhân đau đầu do căng thẳng

1. Căng thẳng thần kinh (stress)

Căng thẳng tâm lý, stress chủ yếu dựa vào cách nhìn nhận, phản ứng và thái độ ứng xử của con người trước vấn đề nào đó trong hoàn cảnh sống. Stress còn được xếp vào nhóm bệnh đô thị vì nhịp sống nhanh và ồn ào tại đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho căn bệnh này xuất hiện.

Triệu chứng đau đầu mệt mỏi ngày càng trở nên phổ biến hơn khi nhiều người ở các thành phố lớn phải tập trung lo toan cho gia đình, công việc, mà không có thời gian chăm sóc chính bản thân mình.

Khi bị stress hoặc căng thẳng thần kinh, cơ thể sẽ sản sinh một lượng lớn hormone Cortisol và đòi hỏi phải được cung cấp liên tục năng lượng từ chất béo. Chính điều này đã dẫn đến tình trạng tăng huyết áp và khiến cho nhịp tim đập vượt mức cần thiết. Từ đó, tuần hoàn máu cũng trở nên rối loạn, tạo ra áp lực tăng cao lên thành mạch và là nguyên nhân của tình trạng đau đầu mệt mỏi kéo dài. Hơn thế nữa, sự mất ổn định trong quá trình truyền dẫn máu lâu dài có nguy cơ gây ra những bệnh tim mạch nguy hiểm.

2. Thời tiết thay đổi

Đau đầu mệt mỏi xuất phát từ nguyên nhân thay đổi thời tiết thường xảy ra ở những đối tượng nhạy cảm với sự biến đổi bất thường của nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí… Trong đó, phụ nữ và người già dễ dàng bị tác động bởi các yếu tố khí hậu. Cụ thể, thời tiết nắng nóng sẽ khiến cơ thể mất nước, căng thẳng và khó ngủ. Chính điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, khiến cơn đau đầu mệt mỏi xuất hiện và tái diễn, lâu dần trở thành đau đầu mãn tính.

3. Rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là tình trạng hệ thống thần kinh bị tổn thương do hội chứng stress. Trong đó dây thần kinh số 8 có nhiệm vụ truyền dẫn thông tin bị tác động tiêu cực khiến hệ thống tiền đình không còn hoạt động chính xác và đúng theo cơ thể yêu cầu, từ đó gây ra các biểu hiện như lo lắng, căng thẳng, mất ngủ và đặc biệt là đau đầu mệt mỏi.

4. Các yếu tố khác

Nguyên nhân khiến các cơ ở vùng dưới da đầu hoặc vùng cổ trở nên căng cứng và gây kích thích cơn đau đầu mệt mỏi cũng có thể do một số yếu tố như:

 • Ăn quá no hoặc quá đói;
 • Lạm dụng bia rượu;
 • Ô nhiễm tiếng ồn;
 • Áp lực công việc
 • Va chạm, chấn thương vùng đầu;
 • Trầm cảm;
 • Giữ 1 tư thế quá lâu;
 • Một vài trường hợp bệnh lý khác.

Triệu chứng đau đầu do căng thẳng

Để phân biệt với dấu hiệu của các bệnh lý thần kinh – sọ não khác, những triệu chứng phổ biến của tình trạng đau đầu do căng thẳng được liệt kê như sau:

 • Luôn có cảm giác bị chít khăn quanh đầu hoặc dây siết ngang đầu;
 • Nặng đầu và đau âm ỉ trong cả ngày, đôi khi xuất hiện đau vùng gáy;
 • Suy giảm khả năng tập trung, khó ngủ;
 • Mức độ đau tăng lên khi stress, mệt mỏi, hoặc nghe tiếng ồn;
 • Các cơ vùng mặt – cổ – đầu co cứng;
 • Có lúc cảm nhận tiếng gõ trong đầu.

Hỗ trợ giải quyết đau đầu căng thẳng của Mỹ

Dược Thảo Toàn Chân chai số 12dược thảo thiên nhiên. Được bào chế qua nhiều năm kinh nghiệm để đem lại cho quý vị một sản phẩm thật sự công hiệu. Hãy dùng MALODIN và sự hành hạ đau đớn của bệnh nhức đầu sẽ không còn nữa.

MALODIN – Dược Thảo Toàn Chân chai số 12 – chuyên trợ giúp khả năng tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh đau nửa đầu Migraine (thiên đầu thống), nhức đầu tension (căng thẳng), nhức đầu vì thời tiết nóng, nhức đầu vì viêm xoang mãn tính. Đừng để cơn nhức đầu đau đớn làm ảnh hưởng xấu đến đời sống hằng ngày, gia đình và công việc bạn.

Nhức đầu Migraine (Malodin #12)

Sản Phẩm do Đông y sĩ Nguyễn Thanh Toàn với nhiều năm kinh nghiệm đảm trách. Sản xuất tại USA, trong phân xưởng được kiểm soát bởi Cục Quản Lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (U.S. Drug Enforcement Administration).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *