Tại sao tay tôi bị đau? Viêm xương khớp – Hội chứng ống cổ tay – Và cách điều trị

 Viêm xương khớp

Hội chứng ống cổ tay nó xảy ra khi bạn bị thương hoặc làm mòn chất trơn được gọi là sụn bao bọc các đầu xương của bạn tại khớp. Nó bị sưng, đau, cứng và khó cử động. Những vị trí phổ biến nhất của thoái hóa khớp bàn tay là khớp ngón tay và khu vực giao nhau giữa ngón tay cái và cổ tay. Nghỉ ngơi, nẹp, thuốc chống viêm và các bài tập tay đặc biệt có thể làm dịu các triệu chứng. Trong trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật.

hội chứng ống cổ tay

Tìm hiểu thêm tại >>> https://thaoduocusa.com/sanpham/dau-ban-tay-va-co-tay-wristgarde-3/

Viêm khớp dạng thấp

Căn bệnh này ảnh hưởng đến các tế bào được cho là bôi trơn khớp của bạn. “Mô hoạt dịch” này trở nên sưng lên và làm mòn sụn và xương. Viêm cũng có thể lan đến các gân liên kết xương với cơ. Bác sĩ có thể giúp bạn kiểm soát cơn đau và cứng khớp bằng thuốc, tiêm steroid và trong một số trường hợp hiếm hoi là phẫu thuật.

hội chứng ống cổ tay


Hội chứng ống cổ tay

Dây thần kinh trung gian, mạch máu và gân đi qua một lối đi trong cổ tay của bạn được gọi là ống cổ tay. Nếu sưng bên trong đường hầm đè lên dây thần kinh, bạn có thể bị đau, tê, ngứa ran và yếu đi. Bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bạn bằng nẹp, tiêm steroid hoặc giúp bạn thay đổi cách sử dụng tay.

hội chứng ống cổ tay

hội chứng ống cổ tay

Bệnh lý thần kinh ngoại biên

Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể làm hỏng các dây thần kinh gửi tín hiệu đau đến não của bạn, cũng như các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng chúng. Bạn có thể bị đau, ngứa ran, bỏng rát và tê ở bàn tay và chúng có thể trở nên nhạy cảm với cả những va chạm nhẹ. Bác sĩ có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng bằng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Họ cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường hoặc tình trạng khác có thể gây ra vấn đề.

hội chứng ống cổ tay

Viêm bao gân của De Quervain

Bạn có thể nhận thấy ngón tay cái và cổ tay bị viêm và đau, đặc biệt là khi bạn cầm nắm hoặc vặn thứ gì đó. Nó xảy ra khi một đường hầm được gọi là ngăn kéo dài đầu tiên thu hẹp lại hoặc các gân bên trong dày lên. Chuyển động tay lặp đi lặp lại hoặc mới có thể gây ra nó. Vì vậy, hormone có thể thay đổi. Bác sĩ có thể điều trị bằng nẹp và thuốc chống viêm và trong một số trường hợp, phẫu thuật.

hội chứng ống cổ tay

hội chứng ống cổ tay

Viêm gân

Các sợi dây chằng buộc các cơ nhỏ của bàn tay bạn vào xương, từ từ mòn đi và bị viêm. Lòng bàn tay hoặc ngón tay của bạn có thể bị đau và cơn đau có thể di chuyển lên cánh tay của bạn. Bạn có thể điều trị bằng nước đá, đệm sưởi, nẹp, thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và các bài tập đặc biệt từ bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu.

hội chứng ống cổ tay

hội chứng ống cổ tay

Ganglion Cyst

Đó là một cục chứa đầy chất lỏng, thường xuất hiện ở đầu hoặc cuối cổ tay hoặc ở gốc ngón tay của bạn. Nó có thể thay đổi kích thước và thậm chí biến mất. Bạn có thể sử dụng thuốc chống viêm để giảm đau và nẹp để ngăn một số chuyển động. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể đề nghị dẫn lưu bằng kim hoặc trong một số trường hợp, phẫu thuật.

hội chứng ống cổ tay

hội chứng ống cổ tay


Gãy xương

Đó là khi bạn bị gãy hoặc nứt một hoặc nhiều xương trên bàn tay, thường là khi bạn bị ngã hoặc làm rơi vật gì đó lên bàn tay. Nó có thể bị đau và sưng lên, và bạn có thể cảm thấy khó cử động. Bạn thậm chí có thể nhận thấy sự thay đổi về hình dạng. Bác sĩ của bạn thường có thể cố định nó bằng một số loại bó bột hoặc nẹp, nhưng đối với những trường hợp gãy xương nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần phẫu thuật.

hội chứng ống cổ tay

hội chứng ống cổ tay

Bong gân

Dây chằng, mô kết nối xương của bạn, có thể bị rách, thường khi bạn dùng tay duỗi ra để làm gãy khi ngã. Nó thường ảnh hưởng đến khớp ngón tay cái hoặc đốt ngón tay giữa trên các ngón tay của bạn. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng tay, hoặc cơn đau nghiêm trọng hoặc tiếp tục kéo dài hơn một vài ngày. Nếu không, hãy sử dụng RICE – nghỉ ngơi, chườm đá, băng ép (băng ép) và nâng cao (nâng cao lên) – để giảm đau và sưng.

hội chứng ống cổ tay

hội chứng ống cổ tay

Sự căng thẳng

Đây là khi bạn bị rách cơ hoặc gân, thường là các gân nối cơ cẳng tay với xương ngón tay của bạn. Nó có thể xảy ra đột ngột trong một cú ngã hoặc từ từ theo thời gian, đặc biệt nếu bạn sử dụng tay nhiều trong công việc để nâng, đánh máy hoặc xây dựng đồ đạc. Sử dụng RICE trong thời gian ngắn hạn và đến gặp bác sĩ nếu cơn đau nghiêm trọng hoặc không biến mất.

hội chứng ống cổ tay

“Tạo niềm vui cho tuổi trẻ, giúp sức khỏe cho người già.”

Đó là DƯỢC THẢO TOÀN CHÂN!

DƯỢC THẢO TOÀN CHÂN được bào chế tại Hoa Kỳ.

DƯỢC THẢO TOÀN CHÂN

Địa chỉ: 3005 Silver Creek Rd, #208 San Jose, CA. 95121. USA.
Điện thoại: (408) 528-9297. Fax: (408) 528-8399
Điện thoại miễn phí: 1-888-297-1997.
Website: http://sieuthithuocusa.com

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI VIỆT NAM:
Website: duocthaotoanchan.info

Website: sieuthithuocusa.com
Website: thaoduocusa.com

Điện thoại: 0935 794 115 – Ms Hien
Email: [email protected]

Địa chỉ: 16C Nguyễn Văn Giai, Phường Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *