Bàn tay bị đau nhức và cách điều trị an toàn tại nhà

Các giải pháp không phẫu thuật

Bàn tay bị đau nhức không chỉ là khó chịu. Tình trạng cứng và sưng kèm theo đau tay có thể làm suy giảm sức mạnh và giảm khả năng thực hiện các chức năng thông thường, chẳng hạn như cài cúc quần áo.

Một nguyên nhân phổ biến của đau tay là do viêm xương khớp – khi sụn hấp thụ sốc giữa các xương ở khớp ngón tay và ở gốc ngón cái bị mòn hoặc hư hỏng. Đau tay cũng có thể do các bệnh lý về dây thần kinh, chẳng hạn như bạn cảm thấy đau và ngứa ran khi có áp lực lên dây thần kinh giữa ở cổ tay hoặc dây thần kinh cơ gần khuỷu tay. Đôi khi đau tay do viêm gân, tình trạng viêm mô liên kết cơ với xương. 

1. Điều trị từ Dược Thảo: Bàn tay bị đau nhức và cổ tay (Wristgarde #3)

Wristgarde #3 điều trị bàn tay bị đau nhức và cổ hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome), đau gân ngón tay (stiff fingers), đau cứng ngón tay vào buổi sáng, đau khớp ngón tay, hiện tượng ngón tay bật hay ngón tay cò súng (trigger finger), tê bàn tay, co rút bàn tay và đau cù chỏ.

cách điều trị bàn tay bị đau nhức

Suy nhược lâu ngày dẫn đến co rút gân bàn tay, biến dạng các khớp ngón tay và teo cơ bắp của bàn tay nhất là cơ bắp nằm giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Bệnh là do nghề nghiệp và bế tắt khí huyết gây ra. Tỷ lệ bệnh xảy ra cao hơn trong nữ giới ở độ tuổi 30 trở lên so với nam giới.

Dược Thảo Toàn Chân Chai số 3 rất phù hợp cho những người làm việc cần sử dụng bàn tay thường xuyên như cắt tóc, làm nails, xoa bóp, computer, v.v. Nếu không được quan tâm đúng cách và kịp thời, bệnh có thể gây ra tật nguyền vĩnh viễn cho bàn tay.

Trị Đau Bàn Tay bị đau nhức và Cổ Tay – Dược Thảo Toàn Chân chai số 3 – Bảo đảm hiệu quả nhanh, đem lại sự mềm dẻo cho bàn tay, không hại cho bao tử, và không có phản ứng phụ như thuốc giảm đau.

2. Nẹp

Nẹp giữ ổn định vị trí của ngón tay, ngón cái hoặc cổ tay của bạn. Tiến sĩ Philip Blazar, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và phó giáo sư tại Trường Y Harvard cho biết: “Hãy đeo nẹp trong vài tuần nếu bệnh viêm khớp bùng phát, để tình trạng viêm có thể lắng xuống”.

3. Tiêm

Tiêm corticosteroid vào khớp có thể làm giảm viêm. “Sự cứu trợ mà nó cung cấp có thể kéo dài đến một năm,” Tiến sĩ Blazar nói. Đối với một số người, lượng thuốc giảm bớt khi tiêm tiếp theo.

4. NSAID

Một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID) giúp giảm đau tay bằng cách ngăn chặn các enzym tạo ra đau và sưng, nhưng Tiến sĩ Blazar nói rằng nó không hiệu quả đối với hội chứng ống cổ tay. Sử dụng NSAID đường uống lâu dài như ibuprofen (Advil, Motrin) có liên quan đến loét, chảy máu dạ dày, tổn thương gan và tăng nguy cơ đau tim. Các NSAID tại chỗ, chẳng hạn như diclofenac (Voltaren), có thể ít gây rủi ro hơn.

5. Nhiệt và lạnh

Nhiệt có thể làm lỏng tay. Tiến sĩ Blazar nói rằng tắm nước nóng sẽ làm được việc. Lạnh có hiệu quả đối với đau tay do hoạt động, chẳng hạn như chơi gôn. Tiến sĩ Blazar nói: “Bôi nó dưới dạng miếng gel dẻo mà bạn giữ trong tủ đông, hoặc thậm chí là túi đậu Hà Lan hoặc ngô đông lạnh, phù hợp với bàn tay bị đau nhức.

6. Đá và nhiệt

Đặt một túi đá lên bàn tay bị đau nhức và cổ tay của bạn có thể làm giảm sưng và giảm đau. Bạn có thể dùng một gói đậu Hà Lan đông lạnh bọc trong một chiếc khăn ẩm. Không bao giờ chườm đá trực tiếp lên da vì điều này có thể gây bỏng hoặc kích ứng da. Bạn có thể chườm đá tối đa 20 phút nhiều lần mỗi ngày.

Nếu bàn tay của bạn bị đau và cứng, chườm nóng có thể hữu ích. Có những sản phẩm như túi lúa mì bạn có thể mua từ các nhà hóa học để làm nóng bằng lò vi sóng. Bạn có thể cần đặt một miếng vải hoặc khăn trà lên da để tránh làm bỏng da. Đặt bàn tay bị đau nhức và cổ tay của bạn lên một chai nước nóng có đậy nắp hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc vòi hoa sen cũng có thể giúp giảm đau. Di chuyển bàn tay của bạn trong một bát nước ấm có thể hữu ích và nhẹ nhàng. Không chườm nóng bàn tay bị đau nhức hoặc cổ tay của bạn nếu nó bị sưng hoặc nếu bạn vừa bị thương, vì điều này có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

7. Bài tập và kéo giãn

Những thứ này tập trung vào gân và cơ của bàn tay bạn. Chuyên gia vật lý trị liệu hoặc chuyên gia trị liệu nghề nghiệp có thể hướng dẫn bạn các bài tập để kéo căng và tăng cường cơ bắp, có thể giúp hấp thụ căng thẳng trên các khớp ở bàn tay và giảm đau.

Giữ bàn tay bị đau nhức và cổ tay của bạn di chuyển

Di chuyển bàn tay, cổ tay và ngón tay càng nhiều càng tốt có thể giúp giảm đau và cứng khớp. Điều này cũng sẽ duy trì phạm vi chuyển động, chức năng và sức mạnh.

Chúng tôi có một số bài tập bạn có thể làm ở nhà . Cố gắng thực hiện chúng thường xuyên nhất có thể, đặc biệt nếu bàn tay bị đau nhức và cổ tay của bạn cảm thấy cứng.

Nếu bạn bị hội chứng ống cổ tay , hãy nói chuyện với nhà vật lý trị liệu, bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ trị liệu bàn tay bị đau nhức để được tư vấn cụ thể về việc tập thể dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *